Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / 100,000 căn hộ tại khu Đông Sài Gòn

100,000 căn hộ tại khu Đông Sài Gòn

Không bất ngờ khi khu quận 2 và quận 9 là nơi có nguồn cung cao ngất ngưởng tại Sài Gòn do có quy hoạch tốt và hỗ trợ từ hạ tầng.

Cùng điểm qua bức tranh bất động sản tại khu Đông trong những năm sắp tới với những cái tên đình đám nhất như Vingroup, Novaland và KeppelLand.

picture3-636184464052038115

Quy mô

Không chỉ dẫn đầu về số lượng sản phẩm, quy mô các dự án tại khu Đông thường khá lớn do quỹ đất còn dồi dào. Điển hình là các dự án có diện tích lên tới cả 300ha như VinCity của Vingroup hay hơn 200ha của Novaland tại Thạnh Mỹ Lợi và 100ha của HimLam tại khu sân golf cũ khu đô thị Sala của Đại Quang Minh cũng với hơn 100ha ở ngay trung tâm Thủ Thiêm.

Bên cạnh đó còn có tầm 30ha-60ha như WaterBay và Lakeview của Novaland, PalmCity của Keppel Land hay khu Trường Thọ của Refico.

Ngoài ra còn có các dự án quy mô tầm khoảng 5ha-20ha như EmpireCity, Vinhomes Thủ Thiêm EcoSmart City, AnPhu Complex, Sun Avenue và Gem Riverside. Và dự án có quy mô nhỏ hơn 1,000 căn như Felizen Vista, Diamond Island, Mastery AnPhu.

kdt_7_zing_1

Giá bán

Nguồn cung căn hộ của khu Đông cũng rất đa dạng về mặt bằng giá và phần lớn vẫn là phân khúc trung bình cao và cao cấp. Theo thống kê đắt nhất có lẽ là khu Thủ Thiêm với giá khoảng USD2,000 – USD4,000/m2, khu Xa Lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống giá rơi vào khoảng USD1,500-USD2,000/m2. Hay khu vực quận 9 là các dự án nhà ở xã hội và trung bình với giá từ USD750 – USD1,300/m2.

Chủ đầu tư

Tại khu Đông hiện nay ba ông lớn với quỹ đất bao la là Vingroup, Novaland và Keppel Land. Trong đó Vingroup có Vinhomes Thủ Thiêm và VinCity quận 9 tổng diện tích hơn 300ha.

6_1897469

Novaland tập trung ở khu giữa với Water Bay, Sun Avenue, Lakeview City, An Phú Complex và hai dự án Thạnh Mỹ Lợi với tổng diện tích khoảng 300ha.

Keppel Land cũng không kém cạnh nhiều lắm khi nắm được hai khu rất đẹp ở Thủ Thiêm và hai khu ở Rạch Chiếc. Empire City và Palm City, SaiGon Sports City có diện tích khoảng 60ha, ngoài ra Keppel Land đã mua 20% cổ phần Quốc Lộc Phát để đầu tư.

Dự án Sóng Việt.

Đối với phân khúc trung bình, Đất Xanh là cái tên đáng chú ý nhất với Gem Riverside và khu chung cư Thăng Long, bên cạnh đó Hưng Thịnh cũng có một dự án 3,000 căn tại Thạnh Mỹ Lợi hay Nam Long và Khang Điền tại quận 9.

tiendo-27-1024x576

Tiến độ

Bất động sản khu Đông chủ yếu là những dự án mới của những chủ đầu tư có tên tuổi, chính vì thế mà cạnh tranh cũng sẽ cực kì gay gắt. Ví dụ là bộ bốn dự án Sun Avenue, Palm Heights, Diamond Island và Feliz en Vista. Với vị trí tương đối gần nhau và cùng tầm giá bán, việc khách khàng mua tại một dự án cũng gần như có nghĩa là các dự án khác mất đi một khách tiềm năng. Quận 9 cũng đang có khá nhiều dự án trung bình được tung ra như Gem Riverside, FujiResidence, Kikyo, Điền Phúc Thành hay First Home.

Có thể thấy hiện tại khu Đông đang phát triển cực kì mạnh tại mọi phân khúc, từ bình dân đến cao cấp, từ thấp tầng đến cao tầng.

 

 

Bình luận

Bình luận