Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / 3 “tử huyệt” nhất định phải biết khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

3 “tử huyệt” nhất định phải biết khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản đang là phân khúc sôi động nhất thị trường hiện nay, trong đó phải kể đến loại hình căn hộ khách sạn Condotel đang “làm mưa làm gió”. Tuy nhiên khi đầu tư vào phân khúc này thì nhất định phải nắm rõ những “tử huyệt” sau đây để tránh những rủi ro không đáng có.

dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-hieu-qua-3

Năng lực chủ đầu tư

Đây chính là yếu tố hàng đầu cần phải nắm rõ khi lựa chọn bất kì một dự án du lịch nghỉ dưỡng để đầu tư, với một chủ đầu tư uy tín thì năng lực thể hiện ở những điểm như: Tiềm lực tài chính, kinh nghiệm phát triển dự án và giá trị thương hiệu.

Vì chính năng lực của chủ đầu tư sẽ đảm bảo những cam kết với khách hàng về mức chia sẻ lợi nhuận, tiến độ xây dựng hay pháp lý dự án, khả năng khai thác và kinh doanh… Đây không phải là “lời hứa” hay “bánh vẽ” như các chủ đầu tư kém năng lực, làm ăn chụp giật và manh mún, mà được thể hiện ở hệ thống các dự án đã đang và sẽ triển khai, mang lại giá trị các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được bảo đảm và phát triển sau lâu dài.

Lợi nhuận đầu tư/năm sau thời gian cam kết lãi suất

Vấn đề cốt lõi khi tính toán phương án đầu tư một sản phẩm bất động sản chính là lợi nhuận một năm là bao nhiêu với số vốn ban đầu? Ví như khách hàng đừng quá bận tâm vào các cam kết các năm đầu như: 10%/năm trong 5 năm, hay 12%/năm trong 8 năm….Mà hãy chú ý vào điều quan trọng nhất là con số sau thời gian cam kết là bao nhiêu %/năm?

Với những mức lợi nhuận mà chủ đầu tư cam kết hoàn toàn phụ thuộc chính vào 3 yếu tố: Vị trí, thiết kế tiện ích, thương hiệu đơn vị quản lý và khai thác khi dự án khi đưa vào kinh doanh.

Đầu tiên là vị trí: Vị trí là yếu tố quan trọng nó ảnh hưởng rất nhiều đến lượng khách du lịch hàng năm, giá phòng/đêm, khoảng thời gian lưu trú/khách… Ví như ở vị trí có gần biển hay không? hay vị trí nào khách du lịch thích nhất? vị trí nào đẹp nhất? Và khách tiềm năng đến nghỉ dưỡng ra sao?

11148459_839729559396669_2208884112998045580_n1

Sân Golf là yếu tố hàng đầu của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Tiếp đến là thiết kế dự án có khác biệt hay không? Ví dự như có những tiện ích như: Bể bơi, nhà hàng, cafe bar, sân golf… hay không? Công năng sử dụng trong phòng có thoả mãn khách du lịch hay không? Nội thất bàn giao theo tiêu chuẩn 5 sao không?…

Hay thương hiệu quản lý và khai thác tốt sẽ đảm bảo công suất phòng, quyết định mức giá/đêm theo tiêu chuẩn quốc gia hay quốc tế?…

Với 3 yếu tố này sẽ quyết định bài toán lợi nhuận sau thời gian cam kết cho các dự án mà nhà đầu tư lựa chọn: Lợi nhuận/năm = Công suất phòng trung bình/năm X 365 ngày X Giá phòng/đêm X Mức lợi nhuận trung bình/tổng doanh thu.

Tính thanh khoản

Một yếu tố không kém phần quan trọng khi quyết định đến phương án đầu tư vào bất động sản, và đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng. Đối với phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, nhà đầu tư cần phải xác định rõ, đầu tư lâu dài lấy dòng tiền đều đặn và tự động hàng năm. Không những thế còn phải coi đây là phương án đầu tư an toàn và chắc chắn cho tương lai tốt, hơn các kênh đầu tư khác như: Gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, chứng khoán, nhà đất hay chung cư.

ho-vo-cuc-2jpg

Tiện ích cũng là một trong những yếu tố để bất động sản du lịch nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch

Riêng đối với những mong muốn đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng, tăng giá nhanh chóng thì không thể nào, bởi bất động sản du lịch nghỉ dưỡng là một phân khúc đặc, nhất là các căn hộ khách sạn Condotel thì không phải là sản phẩm phù hợp với mong muốn đầu tư đó.

Bình luận

Bình luận