Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / 5 lời khuyên thiết kế màu sắc để không gian có nhiều năng lượng sống

5 lời khuyên thiết kế màu sắc để không gian có nhiều năng lượng sống

Với những gợi ý thiết kế về bảng màu sơn cho ngôi nhà để luôn cảm thấy thích thú và thú vị. Dưới đây là một số gợi ý để làm thế nào để tạo ra thiết kế không gian với bảng màu phù hợp, phát triển xu hướng và đặc biệt giúp bảo toàn được những năng lượng sống cần thiết.

Màu trắng và màu trung tính 

frej4-1200x800

Cách tốt nhất để tránh khỏi xu hướng thiết kế là sử dụng những màu sắc tự nhiên hoàn toàn và một bảng màu trung tính nhạt được chứng minh là gần như là bền vững theo thời gian, đặc biệt nếu bạn sử dụng không gian nhiều màu trắng ngà truyền thống. Một bảng màu trung tính không có nghĩa là nhàm chán, bởi nó chứa nhiều màu sắc tự nhiên của vật liệu như gỗ, vải, đá … để tạo ra một không gian nguyên sơ nhất có thể bền vững với thử thách của thời gian. Không những thế với màu trắng tinh hoàn toàn đã tạo ra nét thẩm mỹ thời trang đơn sắc nhưng ánh sáng không gian đã làm cho nó có độ chuyển những sắc thái khác nhau, mềm mại và ấm áp hơn. Trắng có thể chuyển biến trở nên mát mẻ hay ấm áp  tùy thuộc vào những đồ đạc nội thất bạn sử dụng thêm vào không gian như tủ gỗ, bàn ghế, sàn, thảm, đèn…

3708marquettest-0067-1-783x1024

Giữ được không gian mát mẻ bằng sắc thái màu xanh

Những gam màu được ưa chuộng nhất phổ biến thường là tông màu lạnh, xanh lá, xanh dương, xanh tím hay tông màu nóng như đỏ, cam, vàng không bền vững theo thời gian.

navy-bedroom-ideas-bedroom-contemporary-with-feature-wall-white-and-black-walls

Những sắc thái màu xanh được xem là màu sắc bền vững theo thời gian nhất trong tất cả các màu sắc lựa chọn ở không gian này cùng với các màu cam, đỏ phía đối diện. Thiết kế theo xu hướng ánh sáng lồng chảo (flash-in-the-pan) có nghĩa là dùng song hành giữa cả màu nóng và màu lạnh,nhưng để tạo được cảm giác không gian mát mẻ hơn, những tông màu nóng như cam và đỏ được xuất hiện hạn chế hơn, và thay vào đó là đẩy không gian với nhiều màu xanh tươi mát hơn. Một khía cạnh đặc biệt tuyệt vời của màu xanh là nó ăn nhập rất tốt theo “tông-xờ-tông” với những màu chuyển bậc đậm hơn như xanh dương, xanh cô ban, hay xanh hoàng gia cùng các màu xanh nhạt hơn.

kids-room-2-copy

 Màu sắc ấm cúng, tình cảm 

2016-05-26-57468af055a87

Đồ nội thất khi sử dụng sẽ dần bị hao mòn và phá hủy theo thời gian như khăn, vải, ga gối, rèm, bát đĩa và các sản phẩm nội thất tương tự khác. Tuy nhiên, đó cũng là những vật dụng nội thất giúp tạo được nhiều màu sắc phong phú khác thiết kế không gian. Sự tiếp nhận màu sắc từ chất liệu vải, gối cùng một vài bông hoa sẽ có cái nhìn sống động trong một không gian trung lập trắng và xám.

Thêm những gia vị tinh tế 

style_3

Để tạo nhiều màu sắc sống động, hãy sử dụng nhiều chất liệu có hoa văn nhiều màu phong phú. Điều này cho phép màu sắc biến đổi một cách tự nhiên cho không gian sống hơn và bền vững hơn so với sơn tường. Chú ý chiếc chăn màu cam đỏ này đậm hơn so với màu tường và các bức tranh. Một loại vải chất lượng tốt sẽ cho màu sắc tươi mới hơn giúp bạn có cảm nhận màu sắc sống động nên việc xem xét đầu tư vào những phụ kiện cần thiết quý giá thay vì sử dụng những đồ trang sức rẻ tiền. Cũng có thể thêm nhiều màu sắc một cách tinh tế hơn thông qua những tác phẩm nghệ thuật và các bức tranh ảnh trang trí độc đáo. Bức tranh trừu tượng này có vẻ đẹp quyến rũ được sử dụng như một tài liệu tham khảo cho việc kéo màu sắc vào không gian như gối, đệm và hoa văn đầu giường.

 Đôi khi sử dụng nhiều màu sắc hơn 

red-and-green-blue-and-orange-living-room-with-teal-4e68ee014c9a878c

Thêm nhiều màu sắc hơn mặc dù nó có thể phản trực giác, nhưng nó cũng là cách tốt nhất để chống lại vòng quay xu hướng màu sắc. Nếu không gian với chỉ một màu sắc mà trở nên lỗi thời. Nhưng khi nhiều màu sắc phức tạp và phong phú được kéo dài khắp căn phòng, sự thu hút của bạn không có duy nhất vào một màu nào cả mà bị trải đều và có cái nhìn bền vững, đó là mục đích của thiết kế không gian tạo ra nhiều năng lượng hơn. Ví như màu sắc kệ sách hoặc những kỷ vật nhỏ khác có thể là mãi mãi theo thời gian. Kéo theo số lượng đó là màu vàng của bóng treo đèn, khăn và gối làm điểm thu hút trung tâm cho căn phòng bên cạnh những màu sắc nhẹ hơn làm nền khác.

Thay vì chọn một màu chủ đạo, hãy sử dụng nhiều màu sắc với số lượng tương đương, vì vậy, một cảm giác hỗn hợp sẽ mang lại cảm giác cân bằng và đa dạng.

 

Bình luận

Bình luận