Pin It
Home / Tin tức / Phong thủy / 8 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp cần hóa giải ngay

8 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp cần hóa giải ngay

Phong thủy phòng bếp được coi là một trong những lĩnh vực quan trọng không thể bỏ qua bởi nó mang đến tài lộc vào như nước, sức khỏe dồi dào và nhiều may mắn đến cho gia đình.

Dưới đây là 8 điều cấm kị trong phong thủy phòng bếp mà cần lưu ý khi sửa chữa, xây dựng hay cải tạo lại ngay.

Cửa phòng bếp đối diện cửa chính

1

Ảnh minh họa

Nếu phòng bếp được bố trí có cửa đối diện với cửa chính, thì rất có thể điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình, đồng thời làm cho tài vận của gia chủ suy giảm.

Cửa phòng bếp đối diện cửa phòng ngủ

2

Ảnh minh họa

Nếu bố trí như vậy thì chủ nhân của căn phòng ngủ sẽ dễ nổi nóng hoặc mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Cửa phòng bếp đối diện cửa phòng vệ sinh

4

Cửa phòng bếp và cửa phòng vệ sinh mà đối diện nhau, thì sẽ đụng độ và gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Không những thế, phòng bếp là nơi để nấu món ăn cho cả gia đình, trong khi phòng vệ sinh lại là nơi bẩn thỉu, mang nhiều uế khí và năng lượng xấu. Vì vậy, đặt hai phòng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe của gia đình và các năng lượng xấu có thể chảy vào phòng bếp.

Phòng bếp chung cửa với phòng vệ sinh

3

Nếu bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp đi chung một cửa (có nghĩa là bạn phải đi qua phòng vệ sinh rồi mới vào được phòng bếp), điều này được cho là vô cùng thiếu may mắn và bạn cũng sẽ mất đi khẩu vị của mình.

Nền phòng bếp cao hơn các khu vực khác trong nhà

5

Ảnh minh họa

Phòng bếp không được phép cao hơn phòng khách hoặc các phòng khác để ngăn nước thải trong phòng bếp không chảy sang các khu vực khác và khi phục vụ thức ăn, chúng ta sẽ phải bước lên các phòng khác – điều này có nghĩa là sự thịnh vượng và giàu có sẽ luôn tăng lên.

Sử dụng ban công làm bếp

6

Ảnh minh họa

Ban công là một công trình phụ giúp mở rộng diện tích tòa nhà chính nên chúng không có năng lượng của đất, vì vậy nếu sử dụng ban công làm bếp, chúng sẽ có ảnh hưởng đến may mắn của những thế hệ sau.

Bếp nấu đặt gần cửa sổ

accente-de-turcoaz-intr-o-mansarda-din-madrid-4

Ảnh minh họa

Không nên đặt bếp ngay dưới cửa sổ vì những năng lượng tốt không thể ngự trị lại trong phòng mà sẽ bị thất thoát.

Bếp nấu không có điểm tựa

hutmui

Ảnh minh họa

Theo phong thủy, mỗi khu vực trong nhà phải có một bức tường vững chắc làm chỗ dựa, đặc biệt là phòng bếp – nơi đại diện cho tài lộc, sức khỏe gia đình và may mắn.

Bình luận

Bình luận