Pin It
Home / Tin tức / Phong thủy / Ban công và những điều cấm kỵ trong phong thủy

Ban công và những điều cấm kỵ trong phong thủy

Ban công là nơi giao hòa giữa thiên nhiên và con người trong nhà duy nhất, vì thế nên chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến phong thủy ban công để tránh vận xui không đáng có.

ban-cong-hop-phong-thuy-1458220640

Một trong những điều tối kỵ trong phong thủy ban công là không để ban công đối diện trực tiếp với các góc nhọn. Vì như thế thì các góc nhọn được gọi là những mũi tên độc đâm thẳng vào ban công nhà với khoảng cách càng gần hoặc càng nhọn thì càng bất lợi cho vận khí của ngôi nhà.

balcony

Không được để ban công đối diện với những con đường ngoằn ngoèo gấp khúc, vì khi nhìn từ ban công ra sẽ thấy rõ những đoạn gấp khúc, điều nay không hề tốt cho phong thủy, bởi những con đường ngoằn ngoèo đó sẽ làm giảm dòng khí tốt khi đang chảy vào ngôi nhà.

luu-y-nhung-dieu-cam-ky-trong-phong-thuy-ban-cong-hinh-4

Một điều cần lưu ý là tuyệt đối không biến ban công thành nơi chứa quá nhiều đồ như giẻ rách hay đồ hư hỏng, như thế sẽ làm đảo lộn trường khí của ngôi nhà.

getimg

Hay một chậu xương rồng ngoài ban công cũng là điều cấm kỵ, bởi nững chiếc gai nhọn của xương rồng có thể chặn nguồn năng lượng tốt vào nhà.

131164788773023012

Tuyệt đối không để ban công đối diện với cửa ra vào, cửa sổ hay con đường đối diện nhà, vì theo phong thủy đây là vị trí xuyên tâm, bất lợi cho việc giữ tài lộc.

Hiện nay việc bố trí ban công đều có thể phạm vào một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy. Để có thể hoá giải những điều đó, bằng cách đặt giỏ hay chậu hoa quanh ban công để ngăn với bên ngoài, hoặc có thể đặt chuông gió, bể cá để làm giảm lượng khí xấu xông thẳng vào nhà.

Bình luận

Bình luận