Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / Cách thiết kế phòng khách nhỏ hẹp trông rộng lớn hơn

Cách thiết kế phòng khách nhỏ hẹp trông rộng lớn hơn

Với thiết kế sáng tạo dành riêng cho những không gian hạn chế diện tích là chìa khóa để có một không gian sống hạnh phúc trong một diện tích hẹp.

Mở rộng với các không gian xung quanh

cb87e6ac648cf708736b2c20adbfea55

Nếu diện tích phòng khách của ngôi nhà quá hẹp, thì có thể mở rộng với các khu vực xung quanh, ví dụ như: Giải phóng chúng khỏi những bức tường bí bách, những cánh cửa không cần thiết hay mở rộng chúng với các hành lang xung quanh. Điều này không chỉ cải thiện tầm nhìn, công năng và ánh sáng cho gian phòng, mà còn cho phép sự liên thông dễ dàng hơn cho diện tích ngôi nhà.

Tận dụng phần xây dựng làm khoang tủ kệ nội thất 

foto-63-derevianye-paneli-na-stenah

Ý tưởng tốt cho giải pháp tích hợp tủ kệ đựng với các góc diện tích theo nhu cầu sử dụng, ví dụ như một mảng tường cạnh sofa phòng khách có khoảng cột dư ra ngoài, thì có thể làm đợt tủ sách hữu ích âm vào tường, hay làm một tủ cánh trượt dưới phần sofa ngồi của mình để tận dụng diện tích mà không cảm thấy bất tiện khi sử dụng.

Sáng tạo với cách bố trí nội thất tăng nhiều ánh sáng 

1

Cố gắng sắp xếp các đồ đạc một cách gọn gàng theo hướng làm vách ngăn giữa các khu chức năng, ví như lưng tựa sofa ngăn chia không gian này làm hai khu vực, khu vực phòng khách và khu ăn uống. Hay có thể bố trí đèn chiếu sáng, quạt  trên trần để xác định các khu vực khác nhau cho mỗi không gian. Với những cách ngăn chia không gian bằng việc bố trí nội thất này cũng là cách tăng cường nhiều ánh sáng tự nhiên vào căn nhà, sẽ tạo ra cảm giác thoáng tầm nhìn và có cảm giác rộng rãi hơn.

 Thiết kế màu sơn tường 

beth-bourque_maddigan-residence-living-room-jpg-rend-hgtvcom-1280-1024

Sử dụng màu sắc tươi sáng như trắng hoặc màu kem, be để cải thiện không gian hẹp, ví dụ sơn các bức tường cùng màu sẽ xóa mờ đi những ranh giới giao nhau nhau giữa tường và trần, tạo cảm giác không bị giới hạn cho căn phòng. Bên cạnh đó màu sắc êm dịu như màu xanh đậm tím than hoặc xám có thể làm cho phòng khách có cái nhìn thời trang mới hơn.

 Bỏ những ghế sofa cổ điển cầu kỳ 

how-to-make-your-home-feel-new-again4

Tránh sử dụng những đồ gỗ nội thất chạm trổ cầu kỳ, những hoa văn cổ điển tạo cảm giác nặng nề, vì nó sẽ làm cảm giác căn phòng nhỏ hơn. Nên sử dụng những sản phẩm nội thất nhỏ, về cơ bản sẽ thấp hơn so với thông thường, ví như một bộ sofa nhỏ sẽ có những bộ phận chân ghế, thân đệm được thiết kế nhỏ hơn để phù hợp với tổng thể chung, như vậy nó sẽ phù hợp với không gian hẹp hơn.

Một tấm thảm lớn

2015111118303198_4

Sử dụng một tấm thảm lớn, sẽ mang nhiều diện tích sử dụng hơn, ví dụ trong không gian phòng khách với một chiếc thảm lớn và dưới bàn ghế sofa còn được làm nơi sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình.

Bình luận

Bình luận