Pin It
Home / Bất động sản / Bình Định / Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết vọt lên giàu thứ 2 sàn chứng khoán Việt Nam

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết vọt lên giàu thứ 2 sàn chứng khoán Việt Nam

Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết đã đạt đến ngưỡng 10 nghìn tỷ nhờ cổ phiếu ROS liên tục tăng mạnh. Với khối tài sản này, Chủ tịch FLC đã chính thức xếp thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Vừa học vừa mở văn phòng luật sư, kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết vọt lên giàu thứ 2 sàn chứng khoán Việt Nam

Ông Trịnh Văn Quyết sinh năm 1975, trong một gia đình công chức bình thường ở Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 ông một mình vào TP.HCM để học sửa chữa điện tử và tối tự học thi đại học. Năm 1995, ông Quyết thi đậu và học tại ĐH Luật Hà Nội khi đã 20 tuổi.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, Trịnh Văn Quyết đã tự mở văn phòng gia sư, đồng thời buôn bán điện thoại. Đến khi ra trường năm 1999 ông Quyết thành lập công ty Tư vấn Đầu tư SmiC và chỉ sau 5 năm trở thành Trưởng văn phòng Luật sư SmiC.

Từ năm 2008 đến nay, ông Quyết giữ cương vị Tổng giám đốc Công ty Luật SMiC – Chuyên tư vấn luật doanh nghiệp, luật đầu tư, các vấn đề sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, tên tuổi của ông thực sự được giới kinh doanh biết đến sau vụ Honda Vietnam tranh chấp với công ty GMN về khoản 2,2 triệu đô la Mỹ tiền đền bù đất đai ở Hưng Yên và giúp Techcombank thắng kiện một nhóm khách hàng năm 2005.

Vị luật sư – doanh nhân này từng chia sẻ, quá trình làm luật đã giúp ông tích lũy vốn liếng để kinh doanh và đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn nữa việc hiểu biết sâu sắc về luật pháp cũng hỗ trợ ông có những dự cảm về sự thay đổi chính sách.

Bước ngoặt cuộc đời với những dự án kinh doanh lớn

+ Năm 2008 thành lập Công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune với số vốn 18 tỷ đồng. 2 năm sau chuyển đổi thành Công ty cổ phần FLC và ông Quyết là một trong ba cổ đông sáng lập.

+ Năm 2011, FLC tiến hành niêm yết trên sàn chứng khoán, công ty tăng trưởng nhanh chóng và giúp Chủ tịch Trịnh Văn Quyết trở nên nổi tiếng trên thương trường với biệt danh “Luật sư kinh doanh”.

+ Năm 2012 là dấu ấn thành công của FLC cũng như ông Trịnh Văn Quyết khi chính thức hoàn thiện công trình FLC The Landmark Tower 32 tầng trên khu đất rộng 4.500m2 nằm ở đường Lê Đức Thọ (Mỹ Đình II, Hà Nội), gồm cả khu căn hộ và văn phòng cho thuê. Riêng tiền bán căn hộ tại đây, FLC thu về 575 tỷ đồng vào năm 2012.

Từ đó đến nay, FLC đã đẩy mạnh phát triển trong lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng và đã đạt được những thành công vang dội khi đang sở hữu một loạt các quần thể du lịch nghỉ dưỡng ở nhiều tỉnh, thành. Hiện, tập đoàn có vốn điều lệ 6.380 tỷ đồng và đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 7.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.200 tỷ đồng trong năm 2016.

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết vọt lên giàu thứ 2 sàn chứng khoán Việt Nam

Ông Trịnh Văn Quyết trên sân FLC Quy Nhơn Golf Links nằm trong Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn đang được rất nhiều giới đầu tư quan tâm. (Nhận bảng báo giá chuẩn xác từ chủ đầu tư về FLC Quy Nhơn)

Chỉ sau 2 năm chủ tịch FLC trở thành người giàu thứ 2 sàn chứng khoán Việt Nam

Năm 2014 ông Quyết đứng thứ 19 trong top 100 người giàu nhất, năm 2015 là vị trí thứ 17. Bước sang năm 2016, ông lần lượt vượt qua một loạt tên tuổi khác để trở thành người giàu thứ 2 sàn chứng khoán Việt Nam.

Ngoài việc FLC tăng vốn hùng mạnh trong năm 2016 thì với quá trình đưa Công ty cổ phần Xây dựng Faros (ROS) lên niêm yết trên sàn chứng khoán đã giúp tài sản quy đổi của doanh nhân tăng nhanh chóng. ROS là doanh nghiệp thi công xây dựng và là chủ thầu của nhiều dự án của FLC.

Hiện, ông Quyết đang sở hữu 279,5 triệu cổ phiếu ROS, hơn 93 triệu cổ phiếu FLC và  630.000 cổ phiếu ART của Chứng khoán Artex. Tổng tài sản quy đổi của Luật sư kinh doanh là 10.007 tỷ đồng.

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết vọt lên giàu thứ 2 sàn chứng khoán Việt Nam

Sự phát triển của FLC được Forbes nhận xét “là câu chuyện hiếm trong giới đầu tư bất động sản” và cái tên Trịnh Văn Quyết trở thành một hiện tượng.

Chia sẻ về điều này, vị Chủ tịch FLC cho biết: “Tôi đi lên gần như từ hai bàn tay trắng và đó là kết quả của cả một quá trình lăn lộn với thương trường, một quá trình tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, tính toán làm ăn trong kinh doanh mà có”.

 

Bình luận

Bình luận