Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / Điểm mặt 3 loại hình bất động sản ĐẦU TƯ “nóng” nhất hiện nay

Điểm mặt 3 loại hình bất động sản ĐẦU TƯ “nóng” nhất hiện nay

Thị trường bất động sản từ năm 2015 đã có những chuyển biến tích cực, năm 2016 các phân khúc có tính thanh khoản tốt tiếp tục là mũi nhọn dẫn dắt thị trường.

Dưới đây là Điểm mặt 3 loại hình bất động sản đầu tư có khả năng thu hút dòng tiền tốt nhất hiện nay

1/ Căn hộ cao cấp

Theo công bố, năm nay phân khúc căn hộ cao cấp đã có sự bùng nổ mạnh mẽ, đặc biệt là tại thị trường TPHCM. Không chỉ tăng mạnh về số lượng mà lượng giao dịch cũng vượt mặt so với các phân khúc còn lại, đồng thời đạt ngưỡng cao nhất trong 5 năm qua. Nếu như năm 2011 – 2012, phân khúc căn hộ cao cấp chỉ chiếm 4 – 5 % thì năm 2015 đạt 31% tỷ lệ giao dịch.

Điểm mặt 3 loại hình bất động sản ĐẦU TƯ "nóng" nhất hiện nay

Bên cạnh những người có mong muốn mua để ở thì có rất nhiều nhà đầu tư mua để cho thuê lại, kinh doanh hoặc bán lại kiếm lời. Theo thống kê, lợi nhuận đem lại từ việc cho thuê căn hộ có thể chiếm 6 – 8%. Không chỉ dừng lại ở việc kiếm lợi nhuận hàng tháng mà nhà đầu tư còn kỳ vọng giá trị tăng mạnh vì hầu hết các căn hộ đều nằm ở vị trí trung tâm đắc địa của thành phố.

Có thể kể đến nhiều dự án nổi bật như: Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden RiverHaDo Centrosa Garden, Park Vista , Lancaster Lincoln

2/ Biệt thự biển

Đây được đánh giá là loại hình đầu tư bất động sản nóng nhất năm 2016. Điểm khác biệt của phân khúc này là nó quy tụ những nhà đầu tư chuyên nghiệp bởi ưu thế vị trí và chính sách vay vốn ngân hàng linh hoạt mà các chủ đầu tư đưa ra.

Hơn thế nữa, tất cả các biệt thự biển đều nằm tại những bãi biển du lịch đẹp: Phú Quốc, Nha Trang, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Bình Định,… Đi kèm với đó là mức cam kết lợi nhuận chắc chắn đến 10%/10 năm. Do đó, biệt thự biển đang được xem là kênh đầu tư hấp dẫn của giới nhà giàu, Việt Kiều và người nước ngoài.

Tham khảo một số dự án biệt thự biển hot nhất: Vinpearl Nha Trang Bay Resort & Villas, Vinpearl Phú Quốc, FLC Quy Nhơn,…

Điểm mặt 3 loại hình bất động sản ĐẦU TƯ "nóng" nhất hiện nay

Biệt thự biển FCL Quy nhơn

Điểm mặt 3 loại hình bất động sản ĐẦU TƯ "nóng" nhất hiện nay

Biệt thự biển Vinpearl Phú Quốc

3/ Bất động sản vừa ở được vừa kinh doanh được (Shophouse, office tel,..)

Shophouse tuy mới xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam nhưng đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt cho thị trường do có thiết kế thông minh, vừa có thể kinh doanh vừa có thể để ở, cũng có thể cho thuê shophouse để sinh lời. Dòng sản phẩm này nhắm đến người có quỹ tiền nhàn rỗi.

Mô hình Officetel là mô hình văn phòng đa năng, rất phổ biến tại các quốc gia phát triển. Dạng văn phòng này có thể sử dụng làm văn phòng làm việc vừa có thể cư trú qua đêm tại đây. Dòng sản phẩm này lại phù hợp với những hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ, dịch vụ, tư vấn,…

Hiện nay, một số dự án được đánh giá là phát triển mạnh về loại hình bất động sản vừa ở được vừa kinh doanh được là: Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River,…

Điểm mặt 3 loại hình bất động sản ĐẦU TƯ "nóng" nhất hiện nay

 

Bình luận

Bình luận