Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / FLC Group thương hiệu giá trị với khối tài sản khổng lồ 3 tỷ USD

FLC Group thương hiệu giá trị với khối tài sản khổng lồ 3 tỷ USD

FLC là tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, trong đó nền tảng là hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản và nổi tiếng với chuỗi bất động sản du lịch nghỉ dưỡng mang thương hiệu FLC.

logo2

Tập đoàn FLC đã gây ấn tượng mạnh và tiếng vang lớn trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với hàng loạt quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái như FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), FLC Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc), FLC Hạ Long (Quảng Ninh), FLC Quy Nhơn (Bình Định)…. FLC cũng là một trong những thương hiệu giá trị nhất năm 2016.

Với hàng loạt dự án đã và đang triển khai mang thương hiệu FLC, tổng mức đầu tư vào bất động sản của tập đoàn này được Savills (công ty bất động sản thế giới) định giá lên đến 3 tỷ USD, đánh dấu một bước tiến dài tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động đầu tư và sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là minh chứng cho sự nỗ lực của Tập đoàn FLC trong việc xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng và đối tác.

hoptac3

Không dừng lại ở đó, với mục tiêu nâng tầm uy tín và thương hiệu ra quốc tế, FLC Group còn là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên triển khai hợp tác quảng bá thương hiệu trên các kênh truyền thông uy tín trên thế giới như CNN, Bloomberg.

Mặc dù ra đời 15 năm, nhưng nếu nhìn vào danh sách dự án mà FLC đã và đang triển khai thì phải thốt lên rằng “FLC không phải dạng vừa đâu”, chính toà nhà FLC Landmark Tower là một bước ngoặt, cũng là “cái duyên” đưa ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch tập đoàn FLC) trở thành một trong những “ông trùm” địa ốc, đặc biệt là mảng BĐS nghỉ dưỡng trong 2 năm qua.

Hiện nay FLC đã và đang triển khai chuỗi quần thể du lịch nghỉ dưỡng ở những tỉnh thành trên cả nước, với tổng quỹ đất để phát triển ước chừng khoảng 4.124 ha, khoảng 3.600 phòng khach sạn và hàng nghìn căn biệt thự nghỉ dưỡng, có tổng mức đầu tư đăng ký lên tới 30.000 tỷ đồng.

a7

Trong đó đáng chú ý nhất là quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn 7.000 tỷ đồng,  FLC Sầm Sơn trị giá 5.500 tỷ đồng, FLC Vĩnh Phúc 4.600 tỷ đồng hay FLC Hạ Long 224 ha tổng mức đầu tư 3.400 tỷ, FLC Quảng Bình dự kiến 1.900ha…Các quần thể du lịch nghỉ dưỡng của FLC khi đi vào hoạt động, đã thu hút một lượng khách du lịch đột biến cho địa phương và tạo nên xu thế nghỉ dưỡng mới.

Không chỉ dừng lại ở phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, FLC còn nắm giữ nhiều dự án bất động sản đáng chú ý khác thông qua hoạt động mua bán sáp nhập (M&A), có thể kể tới tòa nhà FLC Complex 39 tầng, FLC 265 Cầu Giấy với 50 tầng và 38 tầng. Ngoài ra, tập đoàn  FLC còn là chủ đầu tư một khu đô thị mới Garden City (Hà Nội) quy mô 8 ha, với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng.

14 toà nhà cao tầng tại Hà Nội là con số mà FLC đang xây dựng và bàn giao, với tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng. Không những thế FLC còn được biết đến là nhà phát triển nhiều khu công nghiệp lớn, trong đó đáng chú ý như: Khu công nghiệp FLC Hoàng Long (Thanh Hoá), 300 ha, tổng mức đầu tư 2.317 tỷ đồng hay khu công nghiệp Tam Dương II Vĩnh Phúc, quy mô hơn 400 ha, có tổng mức đầu tư 2.310 tỷ đồng…Có thể nói từ những dự án được triển khai một cách đồng loạt cùng tiến độ thần tốc, luôn đảm bảo chất lượng, cũng như hiệu quả, FLC đã khẳng định được thương hiệu và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

image5-jpg

Sở hữu một khối tài sản khổng lồ FLC đang cho thấy tiềm năng trở thành một doanh nghiệp tỷ đô, với tổng mức đầu tư bất động sản được Savills định giá trên 3 tỷ USD, trong khi, số nợ ngân hàng, theo các báo cáo tài chính đã kiểm toán, chỉ có vỏn vẹn hơn 2.000 tỷ đồng.

Khối tài sản FLC không ngừng tăng lên khi các dự án bất động sản đi vào hoạt động, thì việc Việt Nam sẽ có thêm một tỷ phú được Forbes vinh danh là không xa.

Bình luận

Bình luận