Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / Giải pháp các ô cửa cực độc cho những ngôi nhà trong hẻm

Giải pháp các ô cửa cực độc cho những ngôi nhà trong hẻm

Từ vị trí luôn được cho là bất lợi với cuộc sống trong một con hẻm nhỏ đặc thù ở trung tâm thành phố, căn nhà với những “ô cửa mở có chiều sâu” độc đáo này, có thể xem như một góc nhìn mới về cuộc sống trong hẻm.

1369-rev_1_resize

Ngôi nằm trên khu đất tại vị trí góc của 2 hẻm nhỏ lần lượt có chiều rộng chỉ 2,01m và 1,7m và không dễ dàng để đảm bảo tính riêng tư và an ninh như mong muốn của chủ nhà. Thay cho cách làm như thường thấy với tường, rào chắn, kính tối màu sử dụng một hệ thống “ô cửa mở có chiều sâu” tại các mặt dọc đường hẻm đã mang lại hiệu quả bất ngờ cho ngôi nhà. Và nhờ có ánh sáng phản chiếu từ các cạnh của ô cửa, không gian bên trong trở nên sáng hơn rất nhiều.

1465_resize

Chiều cao trần được thiết kế khác nhau ở mỗi tầng và các không gian trong nhà được thiết kế rộng rãi nhất, khi các ô cửa được mở, gió cứ thế tràn ngập vào nhà, các lưới thép với hoa văn cách điệu thiết kế cho các ô cửa không chỉ làm tăng tính an toàn và riêng tư mà còn tạo nét mới lạ cho các không gian bên trong. Đặc biệt, các ô cửa có chiều sâu khoảng 50 – 80cm, được trang bị kèm nội thất hoặc kệ tủ, tận dụng tối đa không gian các mặt đứng công trình.

1556_re_resize

Ngôi nhà có hình dáng đơn giản, diện tích được thiết kế tối đa dựa trên các quy định hiện hành và có nhiều ô cửa mở ra phía ngoài, nếu thoáng nhìn ngôi nhà trông có vẻ đóng kín, thế nhưng không gian bên trong lại khá sáng sủa nhờ ánh sáng tự nhiên phản chiếu. Về đêm, ánh sáng từ các ô cửa càng làm ngôi nhà thêm ấm áp, nổi bật với không gian xung quanh.

1169-rev_1_resize

1254_resize

1263_resize

1588_resize

1784_resize

1243_resize

1016_resize

0925_resize

0857_resize

1302_resize

 

Bình luận

Bình luận