Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / [Khám phá] – Tòa nhà quả dưa chuột The Gherkin

[Khám phá] – Tòa nhà quả dưa chuột The Gherkin

The Gherkin là một trong những tòa nhà cao nhất nước Anh, được bao phủ bởi những lớp kính dày, với mục đích tận dụng ánh sáng và nhiệt độ tự nhiên.

building-the-gherkin_bgr

Tọa lạc tại số 30 đường Mary Axe ngay khu tài chính Lon Don, do kiến trúc sư đoạt giải Pritzker người Anh Norman Foster thiết kế chính và công ty xây dựng Thụy Điển Skanska thi công. Quả dưa chuột – The Gherkin có 41 tầng với chiều cao 180 m, được thiết kế từ rất nhiều yếu tố kiến trúc hiện đại để tiết kiệm năng lượng.

looking-down-30-st-mary-axe-informally-known-by-many-gherkin

The Gherkin được sử dụng số lượng thép có tổng chiều dài tương đương dài 35 km cùng với 744 tấm kính và diện tích bề mặt gần bằng 5 sân bóng đá, trong đó khoảng trống giữa các tầng được thiết kế để tạo thành hệ thống thông gió tự nhiên, không những thế, toàn bộ tòa nhà được phủ hai lớp kính để tăng cường chiếu sáng cho các phòng làm việc, nhưng chỉ có duy nhất tấm kính trên đỉnh tòa nhà được uốn cong, còn lại là các tấm kính phẳng và tầng cao nhất của tòa nhà còn có một quầy bar có thể quan sát thành phố đủ 360°.

0af

Điều đáng chú ý của Quả dưa chuột – The Gherkin là với các công trình có bề mặt cong nên tận dụng được hướng gió thổi vào mùa hè và lấy năng lượng mặt trời để sưởi ấm trong mùa đông.

The Gherkin đã từng xuất hiện trong các siêu phẩm phim ảnh như: Harry Potter và hoàng tử lai – 2009 hay Điểm quyết định – 2005… Và đối với người dân Anh The Gherkin không chỉ đơn thuần là một tòa tháp mà còn là một công trình điểm nhấn chứa đựng nhiều giá trị.

the-sterling

tumblr_mwporiybdf1t2kenho4_1280

the-ghekin

30_st_mary_axe1

d55c7044e3b12a915ce0f1fc6a66f374

30-st-mary-axe-interiors

SWISS RE, 30 ST MARY’S AXE, LONDON, EC3 FENCHURCH, UK, FOSTER & PARTNERS, INTERIOR, INTERIOR

img_3842

heighten-358_widen-1680

gherkin02

qua-dua-chuot-the-gherkin15

qua-dua-chuot-the-gherkin3

qua-dua-chuot-the-gherkin21

qua-dua-chuot-the-gherkin16

qua-dua-chuot-the-gherkin20

the-gherkin

Bình luận

Bình luận