Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / Kiến trúc đặc biệt độc đáo của căn nhà biết thở

Kiến trúc đặc biệt độc đáo của căn nhà biết thở

Nhà biết thở được lấy cảm hứng từ việc hoà hợp với thiên nhiên, nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cùng không gian độc đáo khiến ngôi nhà trở nên đặc biệt.

hp-breathing-house-vietnam-designboom-09

Ngôi nhà tập trung vào thiết kế lại nội thất cũng như mặt tiền bên ngoài, với các không gian sử dụng sẽ được bố trí ở các khoảng trống, tác động lên các trần ngăn và các tầng để ánh sáng tự nhiên có thể len lỏi vào trong từng ngóc ngách của toà nhà.

c_nguyen_tien_thanh_-__3

Đồng thời, mặt tiền hai lớp che bên ngoài gồm lớp kín trải dài bên trong và lớp màn gạch gốm tái chế ở bên ngoài và các chậu cây được xếp ngẫu nhiên ở các không gian trống có tác dụng điều chỉnh độ ẩm và giảm thiểu bức xạ nhiệt. Khu vườn ở tầng năm trên cùng của căn nhà với không gian kín đáo cũng như không gian chung được bố trí đồng đều, khi nhìn từ bên ngoài sẽ thấy lớp màn gạch mờ đặc biệt này. Không những thế, các viên gạch gốm được ốp theo một mô hình cụ thể theo hướng thẳng đứng của ngôi nhà. Ngoài ra với khả năng lọc bụi và khói từ không khí, hay cách tạo nên không gian riêng tư qua lớp màn gạch, qua đó hình thành nên các khe hở ánh sáng thú vị cho không gian bên trong.

cwpojaawiaan_nr

c_nguyen_tien_thanh_-__1

c_nguyen_tien_thanh_-__9

c_nguyen_tien_thanh_-__12

c_nguyen_tien_thanh_-__18

c_nguyen_tien_thanh_-__17

c_nguyen_tien_thanh_-__15

c_nguyen_tien_thanh_-__14

cwrturyxeaenkc5

nha-biet-tho-cua-hp-7

nha-biet-tho-cua-hp-6

nha-biet-tho-cua-hp-3 hp-breathing-house-vietnam-designboom-10

Bình luận

Bình luận