Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà 3 tầng có mái ruộng bậc thang gây sốt trên báo Mỹ

Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà 3 tầng có mái ruộng bậc thang gây sốt trên báo Mỹ

Ngôi nhà ống 3 tầng với mái là ruộng bậc thang ở Hà Tĩnh đã làm nhiều người thích thú, khi xuất hiện trên tờ tạp chí kiến trúc nổi tiếng Archdaily bởi kiến trúc độc đáo, mới lạ.

2

Ngôi nhà có diện tích 110m2 luôn thu hút mọi người bởi sự thiết kế đặc biệt từ cánh cửa ra vào cho tới phần mái, không gian trong nhà luôn thoáng đãng, tràn ngập cây xanh và ánh sáng mặt trời.

c_nguyen_tien_thanh_-__6

Ngôi nhà được bố trí hoàn hảo với sự kết hợp giữa khu vực ở và sinh hoạt của gia đình được bố trí khéo léo dọc theo độ dốc của mái nhà và khu vực trồng trọt chính là ruộng bậc thang được bố trí trên mái. Đồng thời hai bên sườn dốc là hệ thống thủy lợi để tưới tiêu cho khu đất nông nghiệp và giảm thiểu tác động bất lợi của điều kiện môi trường sống và gió mùa nhiệt đới như việc thiếu cây xanh, tiếng ồn, bụi và khói, nhiệt độ, bão… Toàn bộ hệ thống cửa và ô thoáng từ tầng 2 đều được thiết kế bằng kính trong suốt tận dụng tối đa ánh sáng, tầm nhìn mà còn giúp ngăn khói bụi, mưa, gió khi thời tiết thay đổi. Không những thế,  cánh cổng của ngôi nhà còn gấp được làm bằng sắt với ô thoáng vừa giúp dễ dàng đóng mở, vừa giúp lưu thông thông khí bên trong.

g3

Ngôi nhà có điểm đặc biệt là không lợp ngói hay làm mái thái như những khu nhà bên cạnh, mà được đổ bê tông tạo nên những khu vườn bậc thang độc đáo trên mái.

cwhbatixcaap48u

c_nguyen_tien_thanh_-__23

c_nguyen_tien_thanh_-__25

1

g7

c_nguyen_tien_thanh_-__22

c_nguyen_tien_thanh_-__21

c_nguyen_tien_thanh_-__20

c_nguyen_tien_thanh_-__19

c_nguyen_tien_thanh_-__18

c_nguyen_tien_thanh_-__16

c_nguyen_tien_thanh_-__14

c_nguyen_tien_thanh_-__13

c_nguyen_tien_thanh_-__1

c_nguyen_tien_thanh_-__9

c_nguyen_tien_thanh_-__4

c_nguyen_tien_thanh_-__3

 

Bình luận

Bình luận