Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / Làm đẹp không gian ngoại thất với tre, trúc

Làm đẹp không gian ngoại thất với tre, trúc

Vẻ đẹp mộc mạc và gần gũi của tre, trúc trong công trình kiến trúc hiện đại sẽ mang lại nét yên bình thoải mái lại dân dã, thanh bình. Những gợi ý nhỏ dưới đây có thể giúp kiến tạo một khoảng sân vườn ấn tượng, cuốn hút.

img_6347

Giữa cái ồn ã, xô bồ của cuộc sống đô thị, hình ảnh, vật liệu truyền thống được đưa vào kiến trúc hiện đại để tạo nên một không gian vừa tiện nghi, thoải mái, vừa dân dã, thanh bình cho tâm hồn con người thêm thư thái. Với những ngôi nhà có lối vào hay một khoảng đất trống hẹp dài bên hông nhà, thay vì trồng những dải hoa thấp, tạo lối đi nghệ thuật với đá sỏi và cỏ xanh, thì có thể trồng những bụi tre cảnh lấy bóng mát.

unnamed-9-1419478429_660x0

Hay có thể trồng những bụi tre trúc nơi góc vườn, bên hông nhà, thêm một chiếc ghế nghỉ êm ái hay chiếc xích đu đơn giản. Bóng mát và tiếng rì rào của tre sẽ mang đến cảm giác thư thái, yên bình cho tâm hồn.

outdoor-daybed-0610

Tre là cây trồng tạo nên những tiểu cảnh đẹp và hài hòa về phong thủy, khi sử dụng làm vật liệu sản xuất đồ nội ngoại thất hay phụ kiện trang trí chúng cũng mang đến nét riêng lạ cho không gian nghỉ ngơi của gia đình.

file-267244

Không gian nghỉ ngơi mang nét Việt xưa hoàn toàn có thể được “khoanh vùng” đẹp mắt bằng hàng rào tre đơn giản những vẫn đầy tính thẩm mỹ với những thân tre dẻo dai và đều nhau được cố định nhờ những tấm nẹp chắc chắn tạo thành bức tường lạ cho ngôi nhà.

pergola-wooden-items-construction-in-dubai-dubai-consultants-abu-dhabi-garden-garden-solutions-77

mau_thi_cong_san_vuon_dep

Beautiful 70 Bamboo Garden Design Ideas How To Create A Picturesque Landscape pertaining to Using Bamboo In Garden Design - Digs House

anh-nha-dep-30-12-2014-8

anh-nha-dep-30-12-2014-7

61 Ideen Fr Bambus Im Garten Als Sichtschutz Oder Deko - huv design

 

Bình luận

Bình luận