Pin It
Home / Tin tức / Phong thủy / Mách chị em cách bày trí bàn trang điểm hợp phong thủy

Mách chị em cách bày trí bàn trang điểm hợp phong thủy

Bàn trang điểm vừa là nội thất trang trí vừa có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng, bởi nó liên quan mật thiết đến “quỹ đen” của người phụ nữ. Khi được bài trí theo đúng phong thủy chị em sẽ ngày dư giả.

Mách chị em cách bày trí bàn trang điểm hợp phong thủy

Dưới đây chúng tôi sẽ mách chị em cách bày trí bàn trang điểm hợp phong thủy!

1/ Không để bàn trang trang điểm đối diện cửa ra vào

Bàn trang điểm thường đi kèm gương, nếu bạn đặt đối diện cửa ra vào có thể dễ dàng khiến bạn bị giật mình. Ngoài ra, cũng không nên đặt đối diện với đầu giường ngủ, hoặc chiếu vào đầu giường vì rất dễ khiến cho thần kinh căng thẳng và tinh thần bất ổn, dễ gặp ác mộng và suy nhược thần kinh.

Về hướng, theo phong thủy, gương bàn trang điểm nên được đặt theo hướng Đông Nam, hướng Bắc hoặc hướng Đông là hài hòa và cải thiện sức khỏe. Gương trên bàn trang điểm nếu được đặt theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng Bắc giúp đường công danh thuận lợi.

Mách chị em cách bày trí bàn trang điểm hợp phong thủy

Không nên đặt bàn trang điểm theo hướng Nam vì nó sẽ khiến gương trên bàn tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Chị em cũng có thể dùng bàn trang điểm không gương hoặc có gương linh động gập lên gập xuống dễ dàng khi không sử dụng tới.

2/ Bàn trang điểm chỉ dùng cho một người

Hiện nay, để tiết kiệm và tránh lãng phí không gian nhiều người thường dùng chung một bàn trang điểm hoặc dùng nó để phục vụ cho những nhu cầu khác như đọc sách, bàn làm việc,… Làm như vậy, nơi riêng tư của bạn có thể bị xâm phạm, cũng không tụ tài được. Điều này đương nhiên cũng ảnh hưởng đến “quỹ đen” của các chị em. Do đó, chỉ nên sử dụng bàn cho riêng mình bạn và với 1 chức năng duy nhất.

Mách chị em cách bày trí bàn trang điểm hợp phong thủy

Bình luận

Bình luận