Pin It
Home / Tin tức / Phong thủy / Màu sắc cho căn nhà theo phong thủy: 5 Tối kỵ cần tránh

Màu sắc cho căn nhà theo phong thủy: 5 Tối kỵ cần tránh

Màu sắc căn nhà phù hợp với phong thủy của gia chủ là điều quan trọng và cần cân nhắc thật kĩ trong trang trí nội thất nếu muốn không khí gia đình luôn ngập tràn hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc cho căn nhà theo phong thủy: 5 Tối kỵ cần tránh dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo.

Không nên sử dụng màu đỏ

Màu sắc cho căn nhà theo phong thủy: 5 Tối kỵ cần tránh

Màu đỏ sơn tường sẽ dễ tạo sự phiền não, mệt mỏi

Màu đỏ theo quan niệm của người phương Tây, phương Đông màu đỏ đều mang đến may mắn, phú quý hay thể hiện tình yêu mãnh liệt, lòng can đảm. Tuy nhiên, nếu sử dụng màu đỏ để sơn tường cho căn nhà thì không nên bởi đây là gam màu chói sẽ dễ tạo sự phiền não, mệt mỏi.

Không nên sử dụng màu đen toàn bộ trong nhà

Màu đen về thẩm mỹ là một màu mang lại sự huyền bí và cũng thể hiện được sự sang trọng. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, màu đen thuộc thủy (nước), dễ khiến ngôi nhà bị nhấn chìm, bên cạnh đó còn tạo sự bi thương nên nhiều nhà thiết kế thường hạn chế sử dụng nó. Tuy nhiên, màu đen vẫn được ứng dụng nhưng cần chi nhỏ tỷ lệ và phối hài hòa với những gam màu đối xứng khác.

Nên tránh dùng màu cam, hồng trong phòng ngủ

Màu sắc cho căn nhà theo phong thủy: 5 Tối kỵ cần tránh

Màu cam không nên dùng cho phòng khách, màu hồng tiết chế ở phòng ngủ

Màu cam còn được ví là “màu xã hội” bởi nó tạo ra nhiều năng lượng, khiến bạn muốn giao tiếp. Nếu sử dụng gam màu nổi này trong phòng khách thì sẽ tạo không gian sinh động, phấn kích, nhưng với phòng ngủ thì nên hạn chế bởi nó sẽ làm không gian cần sự yên tĩnh, thông thoáng.

Màu hồng dễ thương, trẻ trung nhưng với phòng ngủ thì theo phong thủy cần kiêng kị, tiết chế bởi nó có xu hướng gây ra những rắc rối trong hôn nhân, ám chỉ người thứ ba.

Không chỉ dùng màu xanh lá cây độc tôn để trang trí nhà ở

Màu sắc cho căn nhà theo phong thủy: 5 Tối kỵ cần tránh

Không nên dùng toàn bộ màu xanh lá cây cho hết căn phòng

Màu xanh thanh nhẹ, có thể giúp kìm chế sự căng thẳng, giúp cân bằng cơ thể và mang lại bầu không khí thoải mái. Theo phong thủy, màu xanh lá cây cũng rất tốt, mang đến không khí dễ chịu, an bình. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng màu xanh lá cây cho toàn bộ căn nhà thì trông quá quê mùa, lòe loẹt và tẻ nhạt. Vì vậy bạn cần phối thêm màu khác để tạo nên không gian sống vừa hòa hợp về phong thủy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Khi phối màu cho ngôi nhà cũng cần lưu ý

Trong nhà, bạn cần tránh phối những gam màu chói với nhau, có thể kể đến một số màu như màu đỏ với màu xanh lục, màu xanh dương với màu cam, màu đỏ với màu lam, phối màu vàng với màu tím,… bởi chúng sẽ gây cảm giác ức chế cho tâm lý.

 

Bình luận

Bình luận