Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / Ngôi nhà mọc cây cực độc của Việt Nam lại gây sốt trên báo nước ngoài

Ngôi nhà mọc cây cực độc của Việt Nam lại gây sốt trên báo nước ngoài

“House for trees” là tên gọi của ngôi nhà do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cùng hai cộng sự người Nhật thiết kế, với 2 phòng ngủ dành cho gia đình 3 người ở.

14

Dựa trên ý tưởng những chậu cây xanh, công trình xây dựng trên một lô đất trống diện tích 474.3m². “House for trees” được chia thành 5 khối lăng trụ, phần mái được trồng cây xanh và khoảng đất trống giữa các khối lăng trụ được tận dụng để tạo nên những khu vườn nho nhỏ.

12

Thậm chí nội thất, không bên ngoài cho đến những khu vườn của công trình đều tràn ngập bóng cây. Nhìn từ trên cao, trông “House for trees” với vườn cây trên mái giữa thay vì các loại mái tôn, thùng nước,… như những ngôi nhà xung quanh đó.

13

Ngoài ra hệ thống cửa ra vào, cửa sổ đều được thiết kế đơn giản nhằm tối đa hóa sự thông thoáng cho mọi phòng. Từ ô cửa sổ của các phòng, chủ nhân của nó có thể ngắm nhìn những khoảng xanh dịu mát. Vào buổi tối còn được dạo bước thư giãn ngoài sân vườn hoặc mở các cánh cửa lớn để đón luồng gió mát lành.

18

Bên cạnh đó phần sân giữa được thiết kế lối đi rộng rãi giúp việc đi lại thuận tiện, nhờ bóng đổ của các khối nhà bao quanh mà đường đi và sân vườn luôn thoáng đãng và mát mẻ. Cách bố trí khéo léo giữa các lăng trụ giúp cho 5 khối nhà đều có thể mở cửa sổ.

6

Có thể nhìn thấy sự góp mặt của cây xanh ở hầu khắp các nơi trong diện tích sử dụng như thế này đã tạo nên bầu không khí vô cùng trong lành, tươi xanh giữa một đô thị tấp nập Sài Gòn. Đặc biệt đây cũng là công trình đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng với bê tông cốp pha tre.

7

2

5

3

11

9

16

17

Bình luận

Bình luận