Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / Người nước ngoài ngày càng “chuộng” mua nhà tại Việt Nam

Người nước ngoài ngày càng “chuộng” mua nhà tại Việt Nam

Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, số lượng khách nước ngoài mua nhà Việt đang gia tăng nhanh chóng, đóng góp vào mức tăng gần 20% trong giao dịch tháng 10.

Theo báo cáo mới đây về thị trường bất động sản Việt Nam của VNREA, lượng giao dịch trong tháng 10 năm 2016 đã tăng lên 17%. Trong khi Hà Nội có khoảng 1.300 giao dịch, tăng vượt mức 18% thì TPHCM số giao dịch chừng 1.200, tăng gần 17% so với tháng 9/2016.

Góp phần không nhỏ vào sự gia tăng giao dịch của thị trường bất động sản năm nay là nhờ lượng khách hàng người nước ngoài. Nền kinh tế phát triển, cộng với luật nhà ở sửa đổi đã mở rộng điều kiện cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam.

Người nước ngoài ngày càng "chuộng" mua nhà tại Việt Nam

Nhu cầu mua nhà của người nước ngoài ngày càng gia tăng

Hiệp hội bất động sản Việt Nam đánh giá, nhu cầu mua nhà của người nước ngoài dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, do số lượng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại nước ta hiện tại đã lên đến hơn 320.000.

Thực tế, nhu cầu nhà đất của người nước ngoài là có. Tuy nhiên, tiêu chí của đối tượng này đối với các dự án cũng có nhiều điểm khác biệt với người Việt Nam.

Bà Lương Bạch Vân, Phó chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, “Phần lớn Việt kiều hoặc người nước ngoài thường định cư ở các nước có đời sống cao nên quen với tiện ích phục vụ lối sống hiện đại và tiện nghi công nghệ. Các yếu tố được khách hàng kiểu này đặt lên hàng đầu là vị trí, hạ tầng, tiện ích, môi trường, an ninh trật tự…”

Người nước ngoài ngày càng "chuộng" mua nhà tại Việt Nam

Người nước ngoài ngày càng "chuộng" mua nhà tại Việt Nam

Vinhomes Central Park là một trong những dự án được khách nước ngoài mua nhiều nhất

Đây cũng là những yếu tố để chủ đầu tư của các dự án bất động sản nhắm vào khai thác. Một số đơn vị còn hướng tới những đối tượng khách hàng nhất định, chẳng hạn như Goldmark City của TNR Holdings nhắm đến nhóm khách Hàn Quốc, Singapore và Nhật Bản, Vinhomes của Vingroup hướng đến các khách châu Âu… Những căn hộ được nhóm đối tượng này tìm mua, theo chia sẻ từ chủ đầu tư, có diện tích 83 m2 đến 99 m2, giá 3 – 4 tỷ đồng, thiết kế gọn gàng, hiện đại.

Bình luận

Bình luận