Pin It
Home / Tin tức / Phong thủy / Nguyên tắc treo tranh phòng khách theo phong thủy

Nguyên tắc treo tranh phòng khách theo phong thủy

Tranh treo trong phòng khách vừa có tác dụng trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng, vừa có tác dụng thúc đẩy, nâng cao yếu tố phong thủy trong nhà. Tuy nhiên về nguyên tắc, nên chọn loại tranh có ngụ ý may mắn là tốt nhất. 

Treo tranh ngụ ý may mắn

modern-wall-home-decoration-printed-oil-painting-high-quality-4-font-b-panel-b-font-no

Khi treo tranh sơn thủy, cần phải lưu ý thế nước chảy vì theo phong thuỷ “núi chủ về nhân đinh, nước chủ về của cải”, nước chảy vào trong nhà hàm ý tiền của đi vào, nước chảy ra ngoài hàm ý hao tài tốn của.

145293746743

Tranh có hình ảnh con thuyền, chọn tranh có mũi thuyền hướng vào trong, kỵ hướng ra ngoài, mũi thuyền hướng ra ngoài ngụ ý tổn tài tổn nhân đinh, còn mũi thuyền hướng vào trong ngụ ý chiêu tài tiến bảo.

tranh-treo-phong-khach-hien-dai-danh-cho-nguoi-tuoi-dan

Hay tranh tuấn mã, nên chọn tranh có hình ảnh đầu con tuấn mã hướng vào trong phòng. Không nên treo tranh mãnh thú, nhưng nếu thích, nên chọn bức tranh có đầu mãnh thú hướng ra ngoài.

Lưu ý kỵ treo tranh phong thủy mang ý nghĩa không may mắn, vì sẽ tạo ra bầu không khí không tốt lành trong phòng khách.

Treo tranh phù hợp theo ngũ hành

tranh-theu-chu-thap-tung-nghenh-khach

Tranh phong thủy khác nhau tượng trưng cho mỗi hành khác nhau trong ngũ hành, ví như tranh cỏ cây hoa lá, tranh hoa mẫu đơn… trong căn nhà chủ nhân có mệnh theo ngũ hành kỵ Mộc, sẽ ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhân.

Phải lưu ý đến màu sắc khung tranh

507

Màu sắc cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy. Với những người mệnh hỷ Kim, có thể dùng khung màu ánh kim, màu bạc; còn với người mệnh hỷ Mộc, chọn màu xanh lục; hay người mệnh hỷ Hỏa, chọn màu đỏ, màu tím; người mệnh hỷ Thủy thì, chọn màu xanh lam, màu tro; nếu mệnh hỷ Thổ, chọn màu vàng.

Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

tranh-theu-nha-dep1

Tuyệt đối không chọn tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương… nếu không sẽ tạo bầu không khí u ám, bi quan, thiếu sinh khí trong phòng khách, ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách. Một Gam màu quá đậm, quá chói, sẽ khiến người nhìn thấy bức tranh cảm thấy nặng nề, phiền muộn, cho nên không treo tranh loại này là tốt nhất.

 

Bình luận

Bình luận