Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / Nhà đầu tư ngoại đổ vốn vào bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

Nhà đầu tư ngoại đổ vốn vào bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

Chất lượng đẳng cấp quốc tế, mức giá cạnh tranh, tỷ suất lợi nhuận vượt trội là những yếu tố để phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Việt đang trở thành thỏi nam châm hút dòng vốn ngoại.

vinpearl-empire-4

Theo Bà Min Tea, một nhà đầu tư Singapore cho biết, khi đến dự sự kiện triển lãm về bất động sản và mặc dù đây là lần “chào sân” thứ 2 trong năm 2016 nhưng các dự án bất động sản của Việt Nam vẫn còn nguyên sức nóng và trở thành tâm điểm thu hút hàng trăm nhà đầu tư nhìn xa trông rộng của quốc đảo sư tử.

Còn ông Victor Hong, nhà đầu tư giàu kinh nghiệm (Singapore) cũng phải thốt lên: “Qua những gì từng biết về sản phẩm đầu tư của các chủ đầu tư ở Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc, tôi đã nhìn thấy những cơ hội đầu tư ở Việt Nam”.

Sự quan tâm hào hứng của các nhà đầu tư Singapore khởi nguồn từ những lực đẩy nội tại về chính sách bất động sản nơi đây vài năm qua.

Việc chính phủ Singapore siết chặt việc sở hữu bất động sản bằng việc áp mức thuế cao cụ thể là 7% giá trị giao dịch cho bất động sản, sở hữu và 10% kể từ bất động sản. Ngoài ra, mức giá bất động sản của Singapore luôn cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vì vậy các nhà đầu tư Singapore buộc phải đổi hướng, tìm kiếm cơ hội đầu tư ở những thị trường lận cận. Và bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang được xem là đích hướng tới của các nhà đầu tư Singapore.

Ông Sam Ong, Giám đốc Kinh doanh Savills Singapore nhận định: “Các khu vực ven biển Việt Nam hội tụ những tiềm năng để trở thành điểm thu hút các nhà đầu tư và những nơi này chắc chắn sẽ thay đổi rất nhiều”.

Sức hút của FLC

flc-quy-nhon

Lý giải về sức hấp dẫn của bất động sản nghỉ dưỡng Việt, nhiều chuyên gia nhận định do kinh tế phát triển ổn định, khung pháp lý minh bạch, thông thoáng, cơ chế vay vốn linh loạt, mức lãi suất thấp. Ngoài ra, mức giá cả của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam cạnh tranh hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực.

Như các căn condotol và biệt thự FLC Quy Nhơn do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư có rất nhiều ưu đãi vàng dành cho các nhà đầu tư như: Cam kết vàng độc nhất trên thị trường 8%/năm, đảm bảo theo giá trị USD trong vòng 10 năm hay đặc quyền sở hữu vĩnh viễn cùng nhiều ưu đãi khác như quy đổi 150 đêm nghỉ dưỡng miễn phí – Vay 60% (VAT) hỗ trợ lãi suất 12 tháng – 0% trả nợ trước hạn – Ân hạn nợ gốc 12 tháng – Chiết khấu trực tiếp 5% trên tổng giá trị hợp đồng. Hay chỉ với giá từ 12 – 14,5 triệu đồng/m2 căn hộ FLC Sầm Sơn. Với biệt thự nghỉ dưỡng rộng 1050M2 sang trọng bậc nhất của FLC Hạ Long cũng chỉ 25 tỷ đồng. Ngoài ra, tỷ suất sinh lợi từ kinh doanh cho thuê mà các dự án của FLC mang lại cũng rất hấp dẫn.

Với chủ đầu tư uy tín, đã kiến tạo nên các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu, được thế giới vinh danh, cùng vị trí đắc địa, được thiết kế bởi các tên tuổi hàng đầu thế giới, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Việt Nam đã thu hút được sự chú ý, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Thêm ưu thế vượt trội về mức giá cạnh tranh hơn nhiều so với giá bán các sản phẩm cùng phân khúc tại thị trường các nước, đã lý giải vì sao các nhà đầu tư nước ngoài dồn sự chú ý vào các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam.

 

Bình luận

Bình luận