Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / Những ngôi nhà được xây ở vị trí không thể tin nổi

Những ngôi nhà được xây ở vị trí không thể tin nổi

Có những ngôi nhà được xây dựng ở những vị trí có địa hình hiểm trở như mỏm đá giữa sông hay vách núi hiểm trở, không những thế còn được xây cả giữa đường hoặc trên ngọn cây.

1

Ngôi nhà độc đáo được xây vào năm 1968 nằm gần thị trấn Bajina Basta tại Serbia, đứng sừng sững gần 50 năm trên đỉnh của một tảng đá nằm giữa sông Drina.

2

Ngôi nhà được xây trên một hòn đảo nhỏ có tên Just Room Enough Island nằm giữa dòng sông Saint Lawrence, biên giới giữa Mỹ và Canada.

3

Đây là ngôi nhà dưới lòng đất. Coober Pedy là thị trấn khai thác đá quý ở Australia, nơi 80% cư dân đã chuyển xuống sống dưới lòng đất để tránh cái nóng như thiêu như đốt. Người dân đã sống ở đó hơn 100 năm.

4

Khi mới 26 tuổi, nhà phát triển phần mềm Joel Allen đã xây phiên bản ngôi nhà trên cây của riêng ông tại khu vực Whistler, Canada, với thiết kế này hiện đại và trang nhã.

5

Tu viện Paro Taktsang nằm nép mình trên vách đá ở thung lũng Paro của Bhutan, tu viện này được xây dựng khoảng từ thế kỷ 17. Do địa hình trắc trở, tu sĩ ở đây thường sống nhiều năm ở tu viện và không bao giờ đi xuống thung lũng.

6

Một tu viện khác cũng nằm cheo leo trên đỉnh núi là tu viện Meteora, ở Hy Lạp. Tọa lạc trên đỉnh trụ cột đá sa thạch, tu viện Meteora đã được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO.

7

Solvay Hut được xem là ngôi nhà cao nhất thế giới khi tọa lạc ở độ cao gần 4 km trên đỉnh núi Matterhorn ở thị trấn Zermatt, Thụy Sĩ. Đặc biêt ngôi nhà có 10 chiếc giường để những người đi bộ đường dài có thể nghỉ ngơi.

8

Ở New Zealand, công trình Skysphere của Kỹ sư Jono Williams hoàn thành với những ứng dụng công nghệ cao như thiết bị điều khiển chiếu sáng hay thiết bị điều khiển bằng giọng nói.

9

Tại Trung Quốc, thuật ngữ “nhà đinh” xuất hiện khi nhà đầu tư giải phóng mặt bằng và chủ nhân của một ngôi nhà từ chối rời đi.

10

Còn tại Thổ Nhĩ Kỳ, “Lone House” là tên ngôi nhà của một gia đình đã cố gắng bám trụ để nơi ở không bị hủy hoại. Tuy nhiên, gia đình đó cuối cùng cũng phải rời đi.

 

Bình luận

Bình luận