Pin It
Home / Tin tức / Phong thủy / Phong thủy bể cá và những điểm cần lưu ý

Phong thủy bể cá và những điểm cần lưu ý

Ngoài giá trị thẩm mỹ, thưởng ngoạn phong thủy bể cá còn có tác dụng mang lại sinh khí, xua đuổi điều xấu mang đến may mắn, thịnh vượng cho nhà bạn. Tuy nhiên, chỉ những người hợp thủy mới nên ứng dụng còn kị thì tuyệt đối không nhé!

 Cùng xem phong thủy bể cá và những điểm cần lưu ý dưới đây để tránh nhé

1. Hình dáng và độ cao bể cá

Hình dáng bể cá nên lựa chọn theo vị trí đặt nó, nếu ở góc thì nên là hình tam giác, cạnh tường thì hình vuông, hình chữ nhật, còn ở giữa, cạnh cửa thì chọn hình tròn.

 Phong thủy bể cá và những điểm cần lưu ý

Ngoài ra, cũng nên chú ý tới độ cao của bể cá. Độ cao tốt nhất là dưới ngực và trên đầu gối. Kích cỡ cũng ở mức trung bình, vì bể chứa nhiều nước. Trong phong thủy nước nhiều cũng không tốt.

2. Không đặt bể cá ở phía sau ghế sofa

Bể cá là dòng chảy của nước vốn không ổn định nên không thể làm chỗ dựa vững chắc. Như vậy khi đặt sau ghế sô pha có thể ảnh hưởng đến sự an yên của gia đình. Tốt nhất nên đặt bể tránh vị trí này.

 Phong thủy bể cá và những điểm cần lưu ý

3. Không đặt bể cá đối diện với bếp
Vị trí này không tốt vì có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Theo lý giải của phong thủy, do nước, lửa khắc nhau, đặc biệt tác động xấu đến người nấu bếp nên tránh đặt bể cá đối diện bếp. Cũng tương tự bạn cũng nên tránh bố trí bể cá đối diện với bàn thờ.
 Phong thủy bể cá và những điểm cần lưu ý
4. Màu sắc cá nuôi
Màu sắc tốt nhất, hợp với phong thủy là các nhóm màu gồm màu bạc, đỏ và đen. Trong đó, màu bạc và màu đỏ mang ý nghĩa giúp chiêu tài, còn màu đen có tác dụng giải hóa cái xấu và mang lại điều tốt lành. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp cả những loại cá có màu sắc khác nữa. Hơn nữa, phải chú ý chăm sóc, thường xuyên thay nước để cá luôn khỏe, không gian sống luôn sạch.

Bình luận

Bình luận