Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / Sáng tạo để có một vườn cây trang trí nhà tuyệt đẹp

Sáng tạo để có một vườn cây trang trí nhà tuyệt đẹp

Những căn hộ chung cư luôn mang cảm giác ngột ngạt của sự giới hạn diện tích, không có cảnh quan cây xanh và thiếu khoảng không sân ngoài trời để hít thở không khí trong lành. Tuy nhiên có thể sáng tạo khoảng không gian cho mình từ những khu vườn cây xanh đặc trưng.

Hãy cùng B.land.vn khám phá những sáng tạo này nhé!

Sáng tạo từ những bình đựng nước 

58008f38b84cc

Căn hộ chan hòa cảnh quan thiên nhiên, cùng với những bộ sưu tập đồ nội thất mang nét độc đáo, một khu vườn thẳng đứng, thực hiện từ những chiếc cửa sổ gỗ chớp trồng các cây xương rồng, cây sen đá, đặc biệt cùng bộ sofa nghỉ thoải mái của mình cùng những cây cảnh được trồng trong những bình đựng nước cũ độc đáo.

6311d4f6073c5bf0_0273-w618-h411-b0-p0-fyyuzhn-terrasa

Tạo một khu vực trình diễn 

seating-area-coffee-table

Màu xanh của những cây cảnh tự nhiên được nổi bật trên một nền trắng rõ rệt tạo ra sự sắp đặt thân thiện, đại diện cho một khu vườn trong nhà ấm áp vào mùa đông.

Hàng rào quanh bồn tắm 

vannaya-urban

Một phòng tắm được thiết kế phong cách Luxe sử dụng kính mờ với một hàng rào đặc biệt từ hàng cây xanh nhiệt đới được trồng trong bồn xây bằng gạch nhằm tạo sự phân cách riêng biệt cho khu vực tắm. Yếu tố này tạo được sự riêng tư nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng cho không gian mở. Phòng tắm sử dụng các vật liệu tương phản giữa hiện đại với kiến trúc truyền thống với sự tối giản đẹp sang trọng trong khi hàng cây xanh của họ lấy lại sự cân bằng mềm mại cho không gian.

Những bức tường cây xanh bên ngoài không gian 

be489ecfa3064d145d7d738fb442ee46

Ngôi nhà ống 3 tầng này như một phần của quá trình đổi mới với những ngôi nhà liền kề sát nhau và có ít diện tích dành cho các khu vườn xanh. Ngay tại tầng một, có một không gian ngoài trời nhỏ được làm lỗ thông tầng với một khu vườn cây dọc, trên tường nhà có một khu vườn thảo mộc nhỏ.

Thêm mảng tường nền tự nhiên 

indoor-plants-pothos-office

Ngược lại với phong cách công nghệ cao của các thiết bị điện tử tối giản trong phòng, bức tường hình trên đây bổ xung một tán cây leo tự nhiên, việc sử dụng những cây sống trong trang trí nội thất vì nó có tác động tích cực đối với sức khỏe và tinh thần, hơn nữa nó tạo ra sự thân thiện thiên nhiên cho các sản phẩm nội thất, vật liệu công nghệ hiện đại này. Vào ban đêm, ánh sáng đèn led được giấu bên trong cây tạo ra hiệu ứng ánh sáng đặc biệt.

Những khu vực xung quanh 

trang-tri-vuon-dep9

Ý tưởng trang trí những mảng tường liền kề nhau của mình bằng những hộp cỏ treo mang nét văn hóa biển trong khi vẫn cung cấp cho cả hai nhà những cái nhìn thẩm mỹ hấp dẫn.

Vườn theo phong cách Zen

9-cach-sang-tao-mot-khu-vuon-trang-tri-6

Một góc vườn nhỏ được xây dựng nâng lên với nền sỏi cùng một cây bonsai nghệ thuật tạo điểm nhấn cho các không gian liền kề và chút màu xanh thiên nhiên cho không gian nhà ở cao tầng.

 

Bình luận

Bình luận