Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / Tòa tháp container độc nhất hành tinh

Tòa tháp container độc nhất hành tinh

Tòa nhà container độc đáo nằm trong khuôn viên một trong những khu vườn nho lớn nhất khu vực phía đông bờ biển Tasmania, Australia.

8_devils-corner_cumulus-studio_inspirationist

Tòa tháp được lắp ghép linh hoạt bởi 10 container, 5 container cho The Lookout và 5 container còn lại cho khu vực xung quanh cùng một loạt các tấm gỗ pallet bọc container, Cellar Door có thể dễ dàng để mở rộng ra hơn nữa, phần quan trọng của thiết kế, không chỉ mang lại một tầm nhìn trực quan mà còn như một cách giải thích cho nguồn gốc tên loại rượu Devil’s Corner nổi tiếng.

7eb1c987d4fc5387a090934dce061b513e87a0dcb2ad8a82221bb490106fc01c_large

Điểm đặc biệt là toàn bộ cấu trúc của Lookout chính là các container bên trong, bao gồm không gian riêng biệt khác nhau và độc đáo của trang tòa nhà là Sky, Horizon và Tower, điểm cung cấp tầm nhìn cao và rộng của vịnh. Cùng với thiết kế đảo ngược thẩm mỹ tiêu biểu của thép, thay vì “lát tường” các tòa nhà bằng thép, kiến trúc sư đã “dấu” chúng vào bên trong và dùng các tấm ốp gỗ bên ngoài (có vai trò như là một kết cấu trực quan bên ngoài) thể hiện sự gắn kết và liên tưởng đến những trang trại của vùng.

devils-corner-cellar-door-by-cumulus-studio-3

Một sự lựa chọn hoàn hảo của chất liệu container trong việc xây dựng Lookout nói riêng, chính là cấu trúc tòa nhà được dựng lên một cách nhanh chóng. Trong đó mỗi container được sửa đổi theo những cách khác nhau cho 3 không gian, Sky quay cắt Lookout từ hai phần của một container và ráp lại; Horizon làm cầu nối giữa đất liền với Lookout và Tower là tòa tháp dựng đứng với các cấu trúc gỗ ốp xung quanh cùng các container kết thúc như các điểm ngắm cảnh trên cao. Bên trong có lối dẫn duy nhất là một cầu thang bằng thép để đến các điểm ngắm cảnh này, nơi cung cấp tầm nhìn cảnh quan khu vực.

devil-s-corner-by-cumulus-studio-10

Tòa tháp được thiết kế bởi Cumulus Studio Tasmania, Devil’s Corner Cellar Door and Lookout là điểm thăm quan cho du khách của hãng rượu Brown Brothers ở Apslawn, Australia. Không những thế, tòa tháp container độc nhất vô nhị này kết hợp với quan cảnh thoáng đãng cùng bữa ăn miễn phí, nơi đây chính là một địa điểm lý tưởng cho các sự kiện diễn ra theo mùa.

sc_6_3_57a0c8aff3a60

devcrn_007-1024x683

devil-s-corner-by-cumulus-studio-11

tm-devcrn_046

tm-devcrn_165_adj-uai-1440x960

sc_6_5_57a0c92e8f9ab

 

Bình luận

Bình luận