Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / Xây 2 nhánh cầu nối liền cầu Nguyễn Văn Cừ với đại lộ hiện đại nhất Sài Gòn

Xây 2 nhánh cầu nối liền cầu Nguyễn Văn Cừ với đại lộ hiện đại nhất Sài Gòn

Gần 170 tỷ đồng sẽ được đầu tư để xây 2 nhánh cầu nối liền cầu Nguyễn Văn Cừ với đại lộ Võ Văn Kiệt để giảm ùn tắc khu vực trung tâm Tp.HCM, nhất là giao lộ Trần Hưng Đạo – Nguyễn Văn Cừ.

Ngày 24/11 vừa qua, Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã chính thức khởi công xây cầu nối giữa cầu Nguyễn Văn Cừ và đường Võ Văn Kiệt, gồm 2 nhánh. Tổng mức đầu tư khoảng 178 tỷ đồng, do Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) làm chủ đầu tư và dự kiến hoàn thành vào năm 2017.

Xây 2 nhánh cầu nối liền cầu Nguyễn Văn Cừ với đại lộ hiện đại nhất Sài Gòn

+ Nhánh cầu N1 bắt đầu từ đường Võ Văn Kiệt (phía huyện Bình Chánh) kết nối lên cầu Nguyễn Văn Cừ chiều dài tầm 170 m, rộng 6,5 m có duy nhất một làn xe.

+ Nhánh N2 nối từ cầu Nguyễn Văn Cừ xuống đường Võ Văn Kiệt đi phía quận 1 dài chừng 140 m.

2 nhánh cầu này được kỳ vọng cho tăng cường sự thuận lợi cho các luồng giao thông từ quận 1, 5 qua quận 4, 8 và ngược lại. Công trình giúp kết nối đồng bộ hạ tầng và nâng cao hiệu quả khai thác trục đường Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ (đại lộ Đông Tây).

Bên cạnh đó, cầu còn có nhánh riêng cho làn xe máy, xe thô sơ dài 600 m rộng 6 m được bố trí phía ngoài dọc sát bờ rạch Bến Nghé.

Xây 2 nhánh cầu nối liền cầu Nguyễn Văn Cừ với đại lộ hiện đại nhất Sài Gòn

Tuy nhiên, do không có đường kết nối nên các loại xe từ cầu Nguyễn Văn Cừ muốn vào đường Võ Văn Kiệt phải chạy đến giao lộ Trần Hưng Đạo mới được quay xe – là một trong những nguyên nhân khiến nút giao thông này thường xuyên tắc nghẽn. Cầu Nguyễn Văn Cừ liên kết quận 1, 5 với quận 4, 8 có tổng kinh phí xây dựng 535 tỷ đồng được khánh thành tháng 4/2009, giảm đáng kể áp lực giao thông cho cầu Ông Lãnh và Kênh Tẻ. Đây cũng là trục giao thông mới kết nối khu trung tâm thành phố với các đô thị phía Nam.

Bình luận

Bình luận