Pin It
Home / Tin tức / Xây cầu Nguyễn Khoái 1.250 tỷ gỡ “nút thắt” giao thông khu Nam Sài Gòn

Xây cầu Nguyễn Khoái 1.250 tỷ gỡ “nút thắt” giao thông khu Nam Sài Gòn

Dự kiến cầu Nguyễn Khoái có tổng chiều dài khoảng 1.000 m, nối trung tâm Sài Gòn sang khu Nam thành phố vừa được UBND TP.HCM đồng ý xây dựng với mức đầu tư hơn 1.250 tỷ đồng.

Theo thông tin chính thức, Sở GTVT TP. HCM vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây cầu Nguyễn Khoái để nối khu Nam Sài Gòn với trung tâm thành phố nhằm chia bớt tải cho cầu Kênh Tẻ, gỡ “nút thắt” giao thông ở khu Nam thành phố. Nếu được hoàn thành đây sẽ là câu cầu thứ 2 trên con kênh này.

Xây cầu Nguyễn Khoái 1.250 tỷ gỡ “nút thắt” giao thông khu Nam Sài Gòn

Cầu Nguyễn Khoái được xây dựng sẽ giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông từ khu Nam Sài Gòn vào trung tâm thành phố

Dự án có tổng chiều dài khoảng 1.000 m, trong đó riêng phần cầu dài 346 m, rộng 22,5 m, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 1.250 tỷ đồng. Theo quy hoạch công trình bắt đầu từ đường D1 khu dân cư Him Lam (quận 7) và kết thúc tại đường Bến Vân Đồn (quận 4), dự kiến khởi công trong năm 2017, hoàn thành sau 18 tháng.

Cầu Kênh Tẻ (nối quận 4 và quận 7, mỗi chiều 2 làn xe) đang phải gánh một lượng xe lớn thường xuyên ra vào trung thành phố từ quận 7, Nhà Bè. Vào những giờ cao điểm trên cầu là những làn xe nối dài, di chuyển khó khăn và nếu không may có va chạm nhẹ sẽ ùn tắc, kẹt cứng đến vài giờ đồng hồ.

Xây cầu Nguyễn Khoái 1.250 tỷ gỡ “nút thắt” giao thông khu Nam Sài Gòn

Cầu Kênh Tẻ nối quận 4 và quận 7 lưu lượng giao thông luôn ở mức cao

Hiện nay toàn bộ khu Nam Sài Gòn được kết nối qua trung tâm thành phố với các 6 cầu: Nhị Thiên Đường, Chánh Hưng, Chữ Y, Nguyễn Văn Cừ, Tân Thuận và Kênh Tẻ. Tuy nhiên, theo ghi nhận được thì tất cả đều quá tải do chiều ngang khá hạn chế trong khi đường hai bên đường đã được mở rộng thì các dốc cầu trở thành nút thắt cổ chai, thường xảy ra kẹt xe, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Theo UBND TP.HCM việc triển khai xây dựng các cây cầu phía Nam TP còn phụ thuộc vào nguồn vốn cũng như công tác giải phóng mặt bằng. Việc dự án xây cầu Nguyễn Khoái được khởi động là dấu hiệu vui cho dân cư khu Nam thành phố trong tương lai gần, góp phần giảm ách tắc giao thông, thúc đẩy kinh tế ở khu vực sầm uất này.

Đặc biệt, nhiều dự án bất động sản ở Khu Nam Sài Gòn cũng được “ăn theo” hạ tầng và đảm bảo tăng giá trị không ngừng trong tương lai, có thể kể đến 2 dự án được ưu ái nhất đó là Park Vista – Nguyễn Hữu Thọ liền kề Q7 (chủ đầu tư MIK Corporation hợp tác cùng Đông MêKong) và căn hộ cao cấp Millennium Masteri – Bến Vân Đồn, Quận 4 (chủ đầu tư Thảo Điền).

 

 

 

Bình luận

Bình luận