Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / 3 Nguyên nhân khiến Quận 4 đang dần trở thành “điểm nóng” của BĐS Sài Gòn

3 Nguyên nhân khiến Quận 4 đang dần trở thành “điểm nóng” của BĐS Sài Gòn

Thị trường BĐS quý III ghi nhận sự tăng đột biến nguồn cung căn hộ tại quận 4, trong đó tập trung ở khu vực Bến Vân Đồn. Đây được mệnh danh là “con đường vàng” khi nằm đối diện trung tâm quận 1, nhìn ra sông Bến Nghé.

UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở Quy hoạch – Kiến trúc đề xuất chỉ tiêu quy hoạch nhằm kiến tại lại đô thị khu vực quận 4. Theo đó, phương án xây dựng mới chung cư Trúc Giang; thực hiện chỉnh trang đô thị khu tứ giác “Hoàng Diệu – Bắc Nam – Lê Văn Linh nối dài – Vĩnh Khánh”; mở rộng lộ giới đường Nguyễn Tất Thành về phía Cảng Sài Gòn; hoàn chỉnh phương án thiết kế cầu, đường Nguyễn Khoái, cầu Trần Đình Xu (kết nối quận 7, quận 4 và quận 1)….

3 Nguyên nhân khiến Quận 4 đang dần trở thành "điểm nóng" của BĐS Sài Gòn

Đặc biệt, UBND TP.HCM cũng đã chấp thuận đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 3, đồng thời mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản (Quận 4) nhằm kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm – Quận 2 với các quận phía Đông. Ngay cửa ngõ vào quận 4, khu vực cảng Khánh Hội sau khi di dời vào cuối năm 2016 nơi đây dự kiến sẽ được phát triển thành khu đô thị siêu hiện đại với quy mô 32,1 ha dọc chiều dài bờ sông 1.800 m,

Ngoài ra, Sở Xây dựng được giao rà soát quỹ nhà tái định cư của thành phố để có phương án bố trí cho phù hợp tránh lãng phí. Quận 4 có trách nhiệm quản lý, sửa chữa các căn hộ tái định cư để đảm bảo chất lượng nhà ở cho người dân được bố trí.

Còn đây là 3 nguyên nhân chính đưa đưa quận 4 trở thành điểm “nóng” của thị trường cả thành phố.

  1. Trục đường chính Bến Vân Đồn đã hoàn thành cơ sở hạ tầng với chất lượng tốt do quận 4 đích thân đầu tư. Trong khi 2 con đường nằm ngay cạnh là Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết vẫn còn nằm trên quy hoạch.
  2. Về quy hoạch, Q4 trong tương lai sẽ trở thành trục thương mại dịch vụ và là một phần của khu vực trung tâm tài chính quận 1. Do đó, giá trị bất động sản tại khu vực này sẽ tăng mạnh và đây là thời điểm “vàng” để khách hàng đầu tư.
  3. Về liên kết vùng và tầm nhìn, quận 4 có hướng view hiếm có khi vừa nhìn về trung tâm thành phố, vừa nhìn về khu Nam năng động, đồng thời hướng mắt về dòng Bến Nghé chảy uốn lượn. Đặc biệt, cư dân tại đây chỉ mất 5 phút để qua trung tâm quận 1.

Nắm bắt được những lợi thế này và tiềm năng phát triển nhiều chủ đầu tư đã chọn vị trí lý tưởng bậc nhất trên trục đường huyết mạch này, tạo nên những sản phẩm bất động sản cao cấp đưa ra thị trường như: Millennium Masteri (Thảo Điền Investment) Saigon Royal (Novaland), Gold View (TNR) và Grand Riverside (Hồng Hà – Tiến Phát Corporation)…

3 Nguyên nhân khiến Quận 4 đang dần trở thành "điểm nóng" của BĐS Sài Gòn

3 Nguyên nhân khiến Quận 4 đang dần trở thành "điểm nóng" của BĐS Sài Gòn

Trong đó, Millennium Masteri nổi lên như một dự án gây sốt và được đông đảo khách hàng đón nhận. Tọa lạc tại cung đường đẹp nhất Quận 4 với mặt tiền kênh Bến Nghé nhìn về trung tâm tài chính Quận 1, cao 38 tầng, với 650 căn hộ, mật độ cây xanh – tiện ích chiếm đến 60% diện tích. Từ dự án, cư dân dễ dàng kết nối với trung tâm tài chính Quận 1 và đến các khu vực trung tâm khác như Quận 2, Quận 5, Quận 7,… chỉ 5 – 7 phút.

Hiện nay, theo khảo sát Millennium Masteri đang là 1 trong 2 dự án bán chạy nhất quận 4. Tư vấn và nhận bảng báo giá gốc từ chủ đầu tư qua số Hotline: 0934.334.333

Bến Vân Đồn hiện nay được mệnh danh là “con đường vàng”, nằm đối diện trung tâm quận 1, nhìn ra sông Bến Nghé. Thông thường, mức giá căn hộ các khu nhà hướng sông thường chênh lệch từ 40 – 50% so với các nơi khác.

 

Bình luận

Bình luận