Pin It
Home / Tin tức / Phong thủy / 5 lưu ý thiết kế phòng ngủ kèm nhà tắm bạn phải thuộc lòng

5 lưu ý thiết kế phòng ngủ kèm nhà tắm bạn phải thuộc lòng

Trong phong thủy, phòng vệ sinh hay phòng tắm đều mang danh ô uế, do đó tránh chung đụng với phòng ngủ nhằm hạn chế điều xui xẻo. Tuy nhiên, nếu diện tích nhà không cho phép tách rời mà gộp 2 phòng lại thì bạn cũng.

Nếu tích hợp như vậy thì 5 lưu ý thiết kế phòng ngủ kèm nhà tắm bạn phải thuộc lòng để tránh tai họa!

Ngăn cách bằng tấm bình phong hoặc tủ kệ 

Nếu nhà tắm đặt kề cận phòng ngủ thì giường nệm rất dễ bị ẩm mốc. Về lâu dài, sức khỏe gia chủ có thể tổn hại. Để hóa giải bạn có thể kê tủ hoặc dùng tấm bình phong để ngăn cách, nhằm giảm bớt khí ô uế vào phòng ngủ.

5 lưu ý thiết kế phòng ngủ kèm nhà tắm bạn phải thuộc lòng

Đặt cây xanh trong phòng tắm

Nhà tắm thuộc hành Thủy, là nơi ẩm thấp và sản sinh âm khí nhưng ngược lại phòng ngủ luôn cần thoáng, sạch sẽ, ấm cúng. Như vậy, tốt nhất trong phòng tắm nên đặt vài chậu cây xanh, có tán lá rộng, giúp hấp thu bớt không khí ô nhiễm. Ngoài ra, nên lắp quạt thông gió để làm sạch mùi.

Ưu tiên màu trắng, xanh

Màu sắc và ánh sáng có ảnh hưởng rất nhiều đến không gian trong phòng. Theo quan niệm phong thủy, phòng ngủ có màu xanh giúp không gian sống thêm thoáng mát, thích hợp với các cặp vợ chồng ưa thích giản dị. Ngoài ra, cũng nên có cửa sổ để để phòng luôn được đón không khí trong lành của mẹ thiên nhiên.

Đối với nhà tắm, bạn có thể chọn màu trắng hoặc màu lam, bởi chúng mang đến sự trang nhã, tạo cảm giác sạch sẽ và yên tĩnh. Tránh dùng mấy màu có gam nóng.

5 lưu ý thiết kế phòng ngủ kèm nhà tắm bạn phải thuộc lòng

Chọn gạch lát trang nhã

Để nới rộng diện tích cho phòng ngủ nhỏ, bạn có thể phá cách một chút bằng cách lát gạch trên tường theo đường chéo, thay vì lát vuông như truyền thống. Việc này giúp không gian thoáng, mở và nghệ thuật hơn.

Phòng tắm ẩm ướt, dễ gây trơn trượt, nên lát gạch có độ nhám cao. Tùy sở thích bạn có thể chọn kiểu trơn hoặc hoa văn để giúp không gian thêm sinh động, hấp dẫn.

5 lưu ý thiết kế phòng ngủ kèm nhà tắm bạn phải thuộc lòng

Ốp gạch bằng keo dán chuyên dụng

Để gạch bền chắc và sử dụng được lâu, đặc biệt là phòng tắm ẩm ướt, phương pháp thi công bằng keo dán gạch chuyên dụng tạo độ bám dính tốt. Bên cạnh đó, keo dán gạch còn giúp quá trình ốp lát nhanh chóng, tiện lợi, sạch và gọn hơn hồ dầu.

Bình luận

Bình luận