Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / 5 vấn đề thường gặp trong thiết kế nội thất và giải pháp

5 vấn đề thường gặp trong thiết kế nội thất và giải pháp

Khi gặp những vấn đề trang trí, thì cần xem xét đón nhận với những xu hướng thiết kế mới nhất, để cảm nhận và bắt kịp được những xu hướng này và biến chúng thành phong cách riêng.

Tường đen 

floating-media-console-living-room-modern-with-felt-stones-ceiling-lighting-18

Với thiết kế phổ biến có thể giải quyết dấu TV vào tường nhưng thật nhàm chán, vậy nên hãy thử một phong cách khác để có những cái nhìn không gian mới hơn.

Vấn đề: Tivi (TV) thường được giấu sau tủ gỗ, tuy nhiên đây không phải là một lựa chọn tối ưu.

Giải pháp: Theo các nhà thiết kế thì màn hình TV trông giống như một lỗ đen trong một căn phòng. Và vấn đề ở đây nằm ở các bức tường trắng phía sau TV, nên sau một thời gian dài với những thiết kế tường màu trắng nhàm chán.

phong-khach-21

Trong khi đó một xu hướng thiết kế mới bắt đầu được ưa chuộng là các mảng tường màu đen hoặc tối màu hơn, đây được xem như những điểm nhấn tiêu biểu cho không gian, với mảng tường màu đen rất phù hợp cho những khu vực treo TV, trông trở nên có gu và đồng nhất hơn. Bên cạnh đó tường đen còn tạo sự quyến rũ cho căn phòng, đặc biệt với những loại chất liệu bề mặt sử dụng sơn bóng kính hoặc bóng mờ, như trong hình này, trong đó sự tương phản trần thạch cao trắng với đen càng làm tăng sự nổi bật.

Bàn ăn truyền thống trong bếp 

sb-se-homes-ellis-07-kitchen

Vấn đề: Nếu không thích một quầy đảo bếp để chuẩn bị đồ ăn nhưng lại cần một nơi để ăn trong bếp.

Giải pháp: Những chiếc bàn có thể tùy chỉnh những phong cách khác nhau, từ phong cách mộc đến hiện đại, một bàn gỗ tối giản tạo sự tiện nghi thoải mái cho không gian bếp hiện đại đẹp mắt này.

hanak_nabytek_realizace_holesov_kuchyne

Lam tường gỗ

20151020022303509203000000-o

Vấn đề: Muốn mảng tường của phòng mình rộng hơn, hãy thử những hiệu ứng đánh lừa thị giác bằng những lam gỗ mộc

Giải pháp: Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian sạch sẽ và hiện đại hơn, thì một bức tường lam gỗ sẽ rất phù hợp, trong khi các thanh của nó tạo được những đường kẻ sọc mạnh mẽ, tính chất vật liệu gỗ ấm áp cùng hiệu ứng lừa thị giác tạo cho cảm giác bức tường trông có vẻ rộng thoáng hơn. Nan gỗ có thể dùng trang trí cho ngoại thất bên ngoài ngôi nhà cùng những thanh gỗ tuyết tùng đem lại một cái nhìn hiện đại kiểu nông trại.

178cdd53bb632c8d18a877de386277fd

Gạch ốp phòng tắm  

stock_14

Vấn đề: Nếu không thích gạch ốp phòng tắm truyền thống và muốn một chất liệu phòng tắm đơn giản hơn, màu trắng và cổ điển.

007-1917-bungalow-mir-rivera-architects-1050x1581

Giải pháp: Gạch vuông với cách ốp zic zac, những viên gạch được làm bằng tay này là một sự kết hợp có cái nhìn tốt hơn, nhẹ nhàng hơn. Không những thế còn có thể được sắp xếp dạng lưới, với sự tương phản về màu sắc, hoa văn và quy mô của gạch vuông giữa các bức tường gỗ và vật liệu gạch lát sàn lục giác làm cho căn phòng trở nên hấp dẫn.

Cửa sổ nhôm kính  

004-london-mews-house-turner-pocock

Vấn đề: Với một phòng tắm đứng, nhưng không muốn những thiết kế điển hình có sẵn hiện đại.

rakovina-v-vannoy-35

Giải pháp:  Để tạo ra sự khác biệt có thể sử dụng hệ vách cửa nhôm kính để ngăn giữa các phòng. Hay những vách kính lớn cho phép phòng bếp ăn có thêm nhiều ánh sáng và tầm nhìn không gian hơn.

 

 

Bình luận

Bình luận