Pin It
Home / Tin tức / Phong thủy / 7 yếu tố phong thủy cần lưu ý để không hối hận khi mua nhà

7 yếu tố phong thủy cần lưu ý để không hối hận khi mua nhà

Khi mua một ngôi nhà, có hai yếu tố hữu hình và vô hình cần tính đến như, giá cả, vị trí, kích thước, các điều kiện môi trường xung quanh hay vị trí đường phố, vị trí nhà trong cả lô, mối quan hệ của nó với các căn hộ khác và các điều kiện khác như người ở trước có bị ốm đau hay gặp khó khăn về tài chính không? Để tránh trường hợp không mong muốn như vậy, hãy xem xét 7 yếu tố phong thủy sau.

istaknuta_ad_acta_no_limit_info

Mua một ngôi nhà mới hoặc một ngôi nhà ‘thành công’

Một ngôi nhà mới luôn trở thành lựa chọn tối ưu cho người mua, tuy nhiên nếu mua một căn nhà đã qua sử dụng thì cần xem người bán có chuyển đến căn nhà lớn hơn không, có làm ăn tốt không, hay đã gặp vận may gì? Những việc này sẽ giúp căn nhà họ đã từng ở có phong thủy tốt và bạn sẽ được hưởng lợi từ nguồn năng lượng tích cực này. Còn nếu chủ là là người đã ly hôn, có bệnh nghiêm trọng hay một ngôi nhà bị tịch thu bán lại thì rõ ràng đây không phải lựa chọn tốt.

Mua nhà trên đất cao hoặc mức độ vừa phải

Những ngôi nhà có hình dáng tốt và hợp phong thủy là, ngôi nhà nằm ở phía bên của một ngọn đồi hoặc có sườn đổ dốc xuống và sẽ rất tốt với một ngôi nhà ‘nở hậu’, hoặc một ngôi nhà có hình chữ nhật hay hình vuông.

Bên trong nhà

Phòng ngủ không nằm trên garage, nhà bếp, hoặc một không gian mở bên dưới và không có nhà tắm trên phòng bếp và phòng ăn. Vì các vị trí này sẽ gây ra bệnh tật cho chủ nhà. Cần lưu ý trong sắp xếp của phòng ngủ và phòng tắm, hai căn phòng này không nên ở liền kề với nhau, tức là giường và toilet không được chung tường.

3533_20151216081006019

Tìm sự hỗ trợ

Theo phong thủy một căn nhà nằm trên mảnh đất có phần sau cao hơn ngôi nhà, đất thấp dần xuống tượng trưng cho sự mất mát và các khó khăn, và có một tòa nhà cao tầng ở phía sau cũng là yếu tố hỗ trợ rất tốt về mặt phong thủy. Đặc biệt lối vào chính của nhà là nơi chào đón sự thịnh vượng và may mắn, nếu cảm giác đe dọa, bất an khi bước qua cửa chính của nhà thì không nên mua.

Yếu tố mở

Nếu ngôi nhà đối diện mảnh đất mở hoặc nhìn ra một khu vực rộng phía trước mặt sẽ là một tín hiệu rất tốt. Tuy nhiên, nếu có một cái cây ở trước nhà, đặc biệt là ngay trước cửa ra vào thì đây là dấu hiệu xấu. Vì chính cái cây này sẽ ngăn cơ hội tìm vào nhà. Ngoài ra các bụi cây mọc quá sát nhà, hoặc các cây leo bám tường cũng không hề tốt nên bỏ hoặc di chuyển chúng ra chỗ khác.

Quan sát hai bên trước khi mua

Nếu các ngôi nhà hoặc đất phía bên trái cao hơn thì đó là dấu hiệu tốt của năng lượng rồng, nó sẽ nhân đôi may mắn cho căn hộ bên trái nằm ở phía Đông, còn nếu có một ngôi nhà mái nhọn chỉ thẳng vào cửa ra vào nhà thì rõ ràng là dấu hiệu không lành.

Đường vào nhà tượng trưng cho nước trong phong thủy, vì vậy nên tránh mua ngôi nhà nằm ở ngã tư đường, nhà có hướng lượn của đường ra xa nhà, nhà nằm ở một ngõ cụt, nhà có đường mở ở phía sau hay là nhà nằm cuối ngõ, vì những vị trí trên đều là dấu hiệu phong thủy xấu, tuy nhiên vẫn có thể sửa chữa được bằng việc sử dụng gương.

Hướng Tây Nam và Tây Bắc

Đây là hai hướng quan trọng nhất của nhà, nếu bếp nằm ở phía Tây Bắc là điều cấm trong phong thủy. Nếu không muốn gặp trục trặc và bất hạnh thì tuyệt đối không đặt nhà kho hay phòng tắm ở phía Tây Nam vì đây là vị trí của người phụ nữ, người mẹ.

Bình luận

Bình luận