Pin It
Home / Tin tức / Phong thủy / Bài trí vật liệu cho lối đi chuẩn phong thủy

Bài trí vật liệu cho lối đi chuẩn phong thủy

Phong thủy luôn luôn đề cao vai trò của hướng nhà, hướng cửa,…nhưng cũng không bỏ qua tầm quan trọng của việc lựa chọn vật liệu nội – ngoại thất.

Hãy lưu ý các bài trí vật liệu cho lối đi chuẩn phong thủy dưới đây!

Với sàn nhà:

Bài trí vật liệu cho lối đi chuẩn phong thủy

Điều đầu tiên là cần có sự ăn ý về độ nhẵn, sự đồng bộ về gam màu (nóng hoặc lạnh tùy ý thích), sự hài hòa về hoa văn… Điều này không chỉ tạo nên hiệu quả trong việc liên kết không gian mà còn giúp phong thủy

Tất nhiên, việc quan trọng là trong ngôi nhà cần phân biệt không gian chính – phụ để có cách trang trí phù hợp, hài hòa, nếu không sự đồng nhất tuyệt đối sẽ tạo trường khí trì trệ, thiếu sinh động. Nên chọn các phối màu, hoa văn,… theo sự dẫn dắt và chuyển tiếp đồng nhất hợp âm dương để liên kết khí trong – ngoài, trước – sau, chính – phụ.

Đối với gạch ốp lát:

Bài trí vật liệu cho lối đi chuẩn phong thủy

Với phòng khách, phòng sinh hoạt tốt nhất nên dùng gạch khổ lớn còn ngược lại phòng ngủ nên gạch khổ nhỏ hơn nhằm mang lại ấm áp. Phòng vệ sinh dùng gạch nhám, khổ rộng tạo sự sạch sẽ, an toàn. Bên cạnh đó, vị trí tiếp giáp hoặc thay đổi chuyển không gian thì dùng gạch viền hay đá là hợp lý nhất.

Màu sắc gạch cũng cần tương quan hài hòa từ không gian này sang không gian khác, tránh thay đổi đột ngột hay quá khác biệt. Cũng có thể chọn màu nổi bật những nên ở diện tích ít và với mục đích gây ấn tượng.

Bài trí vật liệu cho lối đi chuẩn phong thủy

Kiểu cách lát gạch sẽ góp phần rất lớn trong việc thay đổi sắc thái nội thất và cảm quan thị giác. Ví dụ như xoay chéo không gian sẽ trông được kéo giãn, lát thẳng và vuông tăng sự trang trọng, lát điểm viền tạo sự sinh động.

Các điểm nhấn có thể chọn lựa tùy theo không gian và phải căn cứ vào mục đích sử dụng. Không nhất thiết dùng một loại cứng (gạch, đá) mà có thể bổ sung vật liệu mềm (thảm) để tạo điểm nhấn và tăng tính thân thiện, dung hòa phong thủy.

Bình luận

Bình luận