Home / Tin tức / Phong thủy / Bí quyết thiết kế phòng khách mang đến tài lộc cho gia chủ

Bí quyết thiết kế phòng khách mang đến tài lộc cho gia chủ

Phòng khách là chính bộ mặt đại diện cho ngôi nhà, cũng là nơi tụ nhiều vượng khí nhất, chính vì thế phong thủy nơi đây phải cần đặc biệt chú ý, vì không những thể hiện sự tinh tế mà còn giúp vượng gia, phát tài.

Vị trí phòng khách

phong-thuy-phong-khach-1

Theo phong thủy khi thiết kế phòng khách, gia chủ cần đặt phòng khách ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, đồng thời hướng về những phương vị tốt như sinh khí, diên niên, thiên y hay phục vị. Và nơi tốt nhất để đặt phòng khách chính là gần cửa chính, tiện cho khí từ cửa vào nhà.

Hình dạng phòng khách

Hình dạng và kích thước của phòng khách đặc biệt quan trọng và tùy theo diện tích căn nhà của mình, gia chủ sẽ có những thiết kế về kích thước sao cho hợp lý. Riêng phần hình dạng thì cần tuân theo nguyên tắc phong thủy là phải vuông vức, như vậy sẽ mang lại sự vững chắc của căn nhà lẫn gia chủ và tạo cảm giác sáng sủa, rộng rãi, không bị gò bó bởi không gian.

ngam-nhung-mau-thiet-ke-noi-that-phong-khach-dep-voi-mau-trung-tinh-4

Đối với những căn nhà có diện tích quá nhỏ và hình dạng phòng khách không được như mong muốn, ví như có hình chữ L hay hình thù quái dị, thì cần đặt gương phản chiếu lớn, để che lấp nơi gấp khúc hoặc những góc méo, tạo sự đối xứng, làm cho căn phòng trở nên cân đối, bên cạnh đó còn tăng thêm ánh sáng và làm cho sinh khí điều hòa, lưu chuyển thuận lợi.

Nội thất cho phòng khách

Việc bố trí và sắp xếp nội thất hợp phong thủy sẽ làm tăng vận khí, đem đến may mắn, an lành và tăng hạnh phúc cũng như tiền tài cho gia chủ. Trong đó có sofa là nội thất quan trọng và cũng chính là vật phong thủy, nên kê theo hình dáng tương ứng của căn phòng nhưng phải đặt sofa quay mặt ra cửa nhưng lại không được đối diện thẳng với cửa ra vào, đặc biệt khi đặt sofa chữ U thì luồng khí tài lộc sẽ được hứng vào ngay trung tâm.

1429328157_blsfd06

Màu sắc cho phòng khách

Có rất nhiều màu sắc để gia chủ lựa chọn cho phòng khách nhà mình và khi chọn màu sắc để trang trí, thì nên tham khảo yếu tố bản mệnh (những màu sắc hợp với gia chủ) để lựa chọn, ví như người có bản mệnh hợp với các màu sáng như trắng, xanh … thì nên lựa màu phòng khách theo những màu này.

contemporary-living-room-designs-2

Cây xanh cho phòng khách

Cây xanh đặt trong phòng khách là một nhân tố quan trọng, vì nó không chỉ có tác dụng lọc không khí mà còn giúp cho phòng khách luôn có một bầu không khí trong lành, không những thế còn tăng luồng sinh khí và sự thịnh vượng của gia chủ.

12394684_830604190384329_634785020_o

 

 

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Email
Print