Home / Tin tức / Phong thủy / Bố trí nhà bếp theo khoa học phong thủy để giàu có quanh năm

Bố trí nhà bếp theo khoa học phong thủy để giàu có quanh năm

Nhà bếp trong tâm tưởng của nhiều người chỉ là nơi ăn uống, lưu trữ thực phẩm, nhưng theo quan niệm phong thủy nơi đây còn là kho tài vận của cả nhà. Vì vậy, nếu bạn quan tâm thì việc bố trí nhà bếp cũng cần lưu ý một số điểm sau:

1/ Nhà bếp không đối diện hoặc gần nhà vệ sinh

Bố trí nhà bếp theo khoa học phong thủy để giàu có quanh năm

Bố trí nhà bếp theo khoa học phong thủy để giàu có quanh năm cấm kị nhìn trực diện nhà vệ sinh bởi rất có thể thực phẩm của chúng ta sẽ bị vấy bẩn vi khuẩn xấu từ nhà vệ sinh.

2/ Phòng bếp phải có hình dạng rõ ràng

Tốt nhất nên thiết kế phòng bếp theo hình dạng nhất định như hình vuông, chữ nhật,…. tránh dùng những hình bất quy tắc bởi việc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

3/ Nhà bếp nên bố trí ở bên trong nhà

Nhà bếp theo khoa học phong thủy sẽ là biểu tượng kho tài vận của gia đình. Do đó tốt nhất nên bố trí bên trong ngôi nhà để hợp thành một chỉnh thể đồng nhất.

Bố trí nhà bếp theo khoa học phong thủy để giàu có quanh năm

4/ Ánh sáng trong nhà bếp phải đầy đủ

Nhà bếp là nơi lưu trữ thực phẩm và cả gia đình tụ tập ăn uống, vì vậy cần đảm bảo đầy đủ nguồn sáng tự nhiên để bảo vệ nguồn dinh dưỡng, tạo không gian thoáng đãng, giúp chất lượng bữa ăn tăng cao. Tốt nhất nên thiết kết phòng bếp thoáng mở với cửa sổ kính lớn.

5/ Tránh hiện tượng cửa ra vào trực xung với cửa bếp

Nhà bếp không nên đặt lộ liễu, đối diện với cửa ra vào vì theo phong thủy việc bố trí như vậy không chỉ làm tiền nong trong nhà bị hao hụt, mà còn tổn hại đến sức khỏe của cả gia đình.

6/ Cần giữ nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ

Việc giữ nhà bếp luôn thông thoáng, sạch sẽ sẽ giúp xua đuổi tà khí xấu tích tụ, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh cho mọi bữa cơm của gia đình.

Bố trí nhà bếp theo khoa học phong thủy để giàu có quanh năm

7/ Nhà bếp nên cách xa phòng ngủ

Nhà bếp tuy sạch sẽ nhưng vẫn sẽ có mùi dầu mỡ, mùi thức ăn,… điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của các thành viên và dễ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh trong giấc ngủ của gia đình. Điều này về lâu dài sẽ khiến tinh thần làm việc giảm sút, kinh tế cũng vì thế mà đi xuống.

 

 

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Email
Print