Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / Căn hộ tầm trung sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản 2017?

Căn hộ tầm trung sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản 2017?

Căn hộ bình dân được dự đoán sẽ “bùng nổ”, thị trường bất động sản năm 2017, đồng thời còn dẫn dắt thị trường của căn hộ tầm trung, có giá bán dưới 2 tỷ đồng/căn.

can-ho-vincity-1024x442

Theo báo cáo của CBRE năm 2016, thành phố Hồ Chí Minh đón nhận khoảng 37.000 căn hộ mới chào bán, nhưng có tới 35.000 căn hộ được tiêu thụ. Năm 2017 nguồn cung mới ra thị trường sẽ tăng mạnh, nhất là nhà thuộc phân khúc tầm trung và bình dân.

Tại Hà Nội, thị trường đón nhận khoảng 30.000 căn hộ, trong đó, phân khúc căn hộ tầm trung (có giá bán dưới 2 tỷ) chiếm tỷ lệ áp đảo, khoảng 56%, căn hộ cao cấp chiếm khoảng 30%, còn nhà bình dân chỉ chiếm 11%. Tỷ lệ thanh khoản được ghi nhận thấp hơn tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh và chỉ đạt 21.000 căn. Mặc dù phân khúc căn hộ cao cấp được đánh giá vẫn duy trì thanh khoản tốt, nhưng căn hộ tầm trung vẫn được dự đoán có nguồn cung lớn nhất và tiếp tục giữ vị trí “quán quân” về thanh khoản ở hai thị trường trung tâm là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Theo khảo sát tại thị trường Hà Nội cho thấy, các dự án có giá bán từ 22-27 triệu đồng/m2 và giá trị căn hộ dưới 2 tỷ đồng vẫn đạt được thanh khoản rất cao trong quý vừa qua, như: Dự án Goldmark City (quận Bắc Từ Liêm), dự án Imperia Plaza đường Giải Phóng, dự án Hà Nội Landmark 51 hay Việt Đức Complex…Theo đại diện một công ty bất động sản cho biết, thanh khoản của căn hộ cao cấp năm 2016 đã tăng đáng kể, nhưng sản phẩm đơn vị này bán được nhiều nhất năm 2016 vẫn thuộc về căn hộ tầm trung. Căn hộ tầm trung đạt được thanh khoản áp đảo trong 2 năm trở lại đây và vẫn sẽ duy trì vị trí này trong năm 2017, vì đây là phân khúc có nguồn cung lớn nhất, bất chấp nguồn cung nhà bình dân sẽ gia tăng trong năm nay.

images825170_image007

Còn tại TP. Hồ Chí Minh, căn hộ tầm trung cũng được đánh giá lẽ “lên ngôi” trong năm 2017. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA): Thị trường căn hộ TP. Hồ Chí Minh năm 2016 đã có sự phân hóa mạnh. Bởi trong năm 2016, thị trường căn hộ TP. Hồ Chí Minh có trên 24.000 căn hộ từ 50 dự án nhà hình thành trong tương lai đủ điều kiện huy động vốn thì có đến trên 23.000 căn hộ thuộc phân khúc tầm trung, có giá từ 1,5 tỷ đồng/căn hộ trở lên.

Ông Lê Hoàng Châu cũng nhận định, năm 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, phân khúc căn hộ tầm trung sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường, vì rất nhiều dự án thuộc phân khúc này có vị trí tốt, trong khi các chủ đầu tư cũng sẽ đưa ra các chương trình bán hàng, hậu mãi hấp dẫn hơn.

Riêng tại thị trường Hà Nội cho thấy, để thu hút khách hàng, rất nhiều dự án căn hộ tầm trung thời gian vừa qua cũng phải tung ra các chương trình khuyến mãi, chiết khấu lớn, hấp dẫn không kém các dự án cao cấp. Cụ thể, nhiều dự án tầm trung cuối năm 2016, đầu năm 2017 áp dụng chương trình chiết khấu giá bán từ 5-8%, hỗ trợ lãi suất 0%, thậm chí còn có cả chương trình tặng ô tô cho người mua nhà!

Thành phố Hồ Chí Minh, một số đại diện chủ đầu tư cho biết trong năm 2017, doanh nghiệp sẽ tung ra thị trường các dự án căn hộ thuộc phân khúc tầm trung. Đặc biệt, các chương trình bán hàng cũng rất linh hoạt và hấp dẫn để thu hút khách mua nhà trong bối cảnh nguồn cung căn hộ bình dân sẽ tăng cao.

 

 

Bình luận

Bình luận