Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / Chỉ tên những chung cư tai tiếng nhất 2016

Chỉ tên những chung cư tai tiếng nhất 2016

Bên cạnh các dự án được khách hàng “chọn mặt gửi vàng”, thì năm 2016 những doanh nghiệp như Quốc Cường Gia Lai, Hoàng Quân, 584, Thanh Nien Corp, Long Hưng Phát… cũng trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Những vụ tranh chấp nảy lửa càng khiến người dân thận trọng hơn khi đưa ra quyết định mua nhà.

Ám ảnh các dự án của Quốc Cường Gia Lai

Chỉ tên những chung cư tai tiếng nhất 2016

Chung cư The Easter City do Công ty Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư, tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Dự án mới bàn giao nhà đã bị phản ánh là mưa thấm dột, gạch lát nền bong tróc, thang máy hư hỏng… Không ít cư dân tại đây còn bị sàn BĐS Nam Tiến thu tiền chênh 100 – 200 triệu/căn mà không có hóa đơn.

Đặc biệt, cư dân liên tục bị ám ảnh về chất lượng PCCC của chung cư này, lúc căn hộ bị chập điện thì không có tín hiệu báo. “Có hôm chuông báo cháy của chung cư liên tục phát đi “tín hiệu”. Chúng tôi mệt mỏi với kiểu báo cháy thật giả lẫn lộn, “cháy không chuông, chuông không cháy”.” – cư dân dự án chia sẻ

Tham khảo một số dự án chung cư tốt nhất năm 2016

Vinhomes Central Park

Park Vista

Lancaster Lincoln

Đại gia dùng nhà đã bàn giao cho dân thế chấp ngân hàng

Tọa lạc trên đường Trương Công Định, quận Tân Bình, chung cư The Harmona gồm 3 block, cao 19 tầng, có khoảng 600 căn. Tháng 5/2016, nhiều cư dân ngớ người khi Công ty CP Vật tư xuất nhập khẩu Tân Bình bị Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn phát hành văn bản yêu cầu thực hiện bàn giao tài sản thế chấp tại công ty do vay nợ quá hạn.

Được biết, Công ty này đồng thời cũng là chủ đầu tư đã thế chấp dự án The Harmona cho ngân hàng, nhằm đảm bảo nghĩa vụ trả nợ vay của CTCP Thanh Niên (Thanh Nien Corp). Sự cố sau đó đã được giải quyết êm thấm nhưng cũng khiến nhiều người hoang mang về tính pháp lý của chung cư.

Dự án ngưng trệ dân cầu cứu khắp nơi

Nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án 584 Lilama SHB Building (348 Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) đã gửi đơn lên Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng hàng loạt cơ quan chức năng để “cầu cứu”. Được biết, chủ đầu tư dự án là Công ty Lilama SHB sau đó được bán lại cho chủ đầu tư mới là Công ty 584 vào tháng 5/2013.

Chỉ tên những chung cư tai tiếng nhất 2016

Vào tháng 11/2013, Công ty 584 gửi thông báo sẽ tiếp tục triển khai và hoàn thành dự án từ Công ty Lilama SHB, đồng thời chịu trách nhiệm giải quyết các nhu cầu của khách hàng đã ký hợp đồng mua bán.

Tuy nhiên, sau đó dự án vẫn “đắp chiếu, chủ đầu tư và khách hàng đã nhiều lần ngồi lại tìm phương hướng giải quyết nhưng không thành. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc nhưng vụ việc vẫn bế tắc, dự án vẫn ngưng thi công thời gian dài.

Nhà ở xã hội HQC Plaza: Hàng trăm khách hàng… kêu trời!

Tình trạng cũng không khá hơn với cư dân chung cư HQC Plaza, đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, do Công ty cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Giữa tháng 7/2016, dù công trình chưa hoàn thiện cư dân đã được “nhồi nhét” vào ở, đến khi có sự cố hỏa hoạn, bảo vệ cố gắng chữa cháy tại chỗ nhưng không thành. Khói đen mù mịt trong lối thoát hiểm cầu thang bộ, khiến nhiều người bị kẹt trên các tầng cao kêu cứu. Được biết nguyên nhân là do block này chưa được nghiệm thu PCCC, đang còn trong giai đoạn hoàn thiện.

Dự án chưa nghiệm thu đã “lùa” dân vào ở

Dự án Bảy Hiền Tower trước đây là “Trung tâm thương mại và căn hộ Thăng Long” do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng – Thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư.

Sau nhiều năm chậm tiến độ, dự án bàn giao nhà cho dân trong tình trạng công trình còn ngổn ngang. Hồi tháng 6 vừa qua, cư dân phải ra đường vì tòa nhà bị cắt điện, theo yêu cầu của Thanh tra xây dựng. Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, chung cư Bảy Hiền Tower đã xây dựng sai phép so với thiết kế được duyệt, chưa hoàn thành hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy, thang máy chỉ mới lắp ráp tạm, hệ thống hạ tầng chưa làm xong…

 

Bình luận

Bình luận