Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / Cuối năm giá đất Đông Sài Gòn leo thang mạnh

Cuối năm giá đất Đông Sài Gòn leo thang mạnh

Những ngày gần cuối năm, giá đất khu Đông Sài Gòn tạo nhiều tuyến đường tọa lạc tại khu vực quận 2, 9, Thủ Đức đã tăng mạnh, mức tăng phổ biến khoảng 5-10%, thậm chí còn nhảy vọt lên đến 40% so với năm 2015.

Tuyến đường Lê Văn Việt tăng đến 42%

Cuối năm giá đất Đông Sài Gòn leo thang mạnh

Theo ghi nhận, hiện nay đang giữ vị trí số 1 là tuyến đường Lê Văn Việt tăng đến 42%, giá đất hồi đầu năm là 42 triệu/m2 thì đến cuối năm đã chạm ngưỡng 59,47 triệu/m2.

Tiếp đến là khu vòng xoay Phú Hữu cũng có sự leo thang mạnh vì đang có nhiều dự án mọc lên và hạ tầng tương đối hoàn chỉnh, điển hình là hạ tầng tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Theo ngay sau đó là tuyến đường Gò Cát tăng 34%, từ 13 triệu/m2 lên 17,5 triệu/ m2. Bưng Ông Thoàn tăng 30%, đang giữ mức 36,3 triệu/m2.

Đường Đỗ Xuân Hợp cũng có mức tăng tương tự 30%, đạt mức 52 triệu/m2, với rất nhiều nhà đầu tư lớn như Khang Điền, Nam Long, Him Lam cùng các dự án như Flora Anh Đào, Phố Đông, khu dân cư Gia Hòa… Ít biến động hơn là trục Xa Lộ Hà Nội đoạn đi qua quận Thủ Đức và quận 9 có giá đất tăng 16% do tuyến đường này đang ăn theo tốc độ thi công tuyến Metro.

Đất khu Đông gần trung tâm Sài Gòn cũng được tiếp đà tăng giá

Cũng thuộc khu Đông nhưng gần trung tâm Sài Gòn hơn, đất khu vực quận 2 vẫn tiếp đà tăng giá dù đã liên tục tăng từ hồi đầu năm. Trung tuần tháng 12, tuyến đường Lương Đình Của ghi nhận tăng từ 77,7 triệu trên mỗi m2 và đến nay đã vượt ngưỡng 85 triệu đồng mỗi m2.

Cuối năm giá đất Đông Sài Gòn leo thang mạnh

Đường Mai Chí Thọ đoạn kết nối với khu đô thị Sala cũng tăng mạnh từ 46,8 triệu/ m2 vọt lên 62,5 triệu/ m2. Các tuyến đường đi qua tuyến Metro quận 2 ghi nhận nhiều dự án đang mọc lên sẽ tiếp tục tăng giá ở biên độ 5-10%.

Theo báo cáo giá đất khu Đông TP HCM của các chuyên gia, tốc độ tăng giá khu vực này đang vượt trội hơn so với các khu vực khác, được như vậy cũng là do cơ sở hạ tầng khu này có sự phát triển nhanh. Dự báo, năm 2017 giá đất khu vực này tiếp tục là điểm nóng với những đợt sóng tăng giá mới mạnh hơn năm 2016.

Thực tế, diễn biến sôi động của thị trường nhà đất khu Đông TP HCM là sự dẫn đầu của 2 địa bàn quận 9, Thủ Đức. Vì vậy đây đang là tâm điểm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, buôn bất động sản và các doanh nghiệp địa ốc vào cuối năm 2016 và cả trong năm 2017.

Bình luận

Bình luận