Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / Địa ốc cuối năm, bỏ tiền vào đâu sinh lời tốt nhất?

Địa ốc cuối năm, bỏ tiền vào đâu sinh lời tốt nhất?

Thị trường địa ốc đã bước vào quý IV/2016, đây cũng là thời điểm kinh doanh sôi động và đang có xu hướng tăng trưởng nhờ dòng tiền cuối năm. Nhưng phân khúc nào sẽ tăng trưởng, bỏ tiền vào đâu để sinh lời tốt… vẫn là câu hỏi khó với nhiều khách hàng.

Cùng tìm hiểu một số thông tin dưới đây để khách hàng có thể tự đánh giá và có kế hoạch đầu tư tốt nhất.

Phân khúc trung và cao cấp vẫn sẽ tiếp tục tăng ổn định hết năm 2016

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản vẫn ổn định và sẽ tiếp tục ổn định cho tới hết năm 2016. Lượng cầu sẽ tiếp tục tập trung vào phân khúc trung và cao cấp, với giá bán ổn định hoặc có thể tăng nhẹ.

dia-oc-cuoi-nam-bo-tien-vao-dau-sinh-loi-tot-nhat-1

Vinhomes Central Park và….

dia-oc-cuoi-nam-bo-tien-vao-dau-sinh-loi-tot-nhat-2

Vinhomes Golden River là 2 siêu dự án phân khúc hạng sang được giới đầu tư săn đón nhiều nhất năm 2016

Cụ thể là, phân khúc nhà giá rẻ và trung bình giá sẽ tăng mạnh do lượng hàng khan hiếm. Trong khi đó, căn hộ cao cấp giữ lượng cầu và giá ổn định, ít biến động vì nguồn cung dồi dào, lựa chọn đa dạng. Lợi thế này sẽ giúp nhà đầu tư mua được những căn hộ hạng sang vừa giá, nằm vị trí “vàng”, không bị đẩy lên quá cao. Trong tương lai, giá trị sẽ tăng nhanh chóng, dễ thanh khoản.

Căn hộ giá rẻ khan hiếm là “đòn bẩy” phát triển cho phân khúc cao cấp

Theo báo cáo mới đây, bất động sản cuối năm 2016 dù không quá tăng trưởng mạnh như năm 2015, nhưng thanh khoản vẫn khá tốt và ổn định.

Hiện nay nhu cầu căn hộ trung bình vẫn rất lớn nhưng nguồn sản phẩm lại cực kì khan hiếm khiến giá luôn đẩy lên cao ngút. Thêm nữa, việc chất lượng không đảm bảo, quy hoạch không đồng bộ, vị trí nằm ở những điểm giao thông “nút thắt”,… nên thời điểm cuối năm khách hàng có xu hướng chuyển sang phân khúc căn hộ cao cấp, chất lượng công trình tốt, chủ đầu tư uy tín, không gian sống hiện đại – quy hoạch tiện nghi đồng bộ, an ninh đảm bảo, …

Điển hình có thể kể đến một số dự án cao cấp được đánh giá cao như TpHCM: Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Millennium Masteri Thảo Điền, Hado Centrosa Garden, Park Vista,… Hà Nội: Sunshine Riverside, Tổ hợp Thanh Xuân Complex, chung cư Hanoi Aqua Central,…

dia-oc-cuoi-nam-bo-tien-vao-dau-sinh-loi-tot-nhat-3

Hado Centrosa Garden

Năm 2016 cũng chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và sẽ không dễ dàng tiêu thụ như thời gian qua. Tuy nhiên, những dự án có vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín, tiến độ thi công đảm bảo vẫn duy trì thanh khoản cao lượng bán vẫn rất mạnh, có thể kể đến như Cocobay Đà Nẵng, FLC Quy Nhơn,….

dia-oc-cuoi-nam-bo-tien-vao-dau-sinh-loi-tot-nhat-4

FCL Quy Nhơn “điểm nóng” trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Thanh khoản tăng nhờ lãi suất giảm

Việc các “ông lớn” ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay từ 1 – 1,5% là tín hiệu vui, tạo ra thanh khoản tốt cho thị trường bất động sản. Nó tác động trực tiếp đến giá bán nhà và trong trường hợp này, khách hàng chính là người được hưởng lợi nhiều nhất, nâng cơ hội mua nhà tăng cao.

Bên cạnh đó, thay vì tập trung vào giá bán như trước đây, hiện nay các chủ đầu tư đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm được trau chuốt hơn và nhiều tiện ích hơn. Chiến lược này không chỉ để đảm bảo sự cạnh tranh giữa hàng loạt dự án mới mà còn tạo nên một thị trường có “chất” hơn và chỉ những chủ đầu tư thực sự uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh mẽ mới có thể bước vào cuộc chơi. Rõ ràng, sự thay đổi về chiến lược mang lại cho chúng ta nhiều tiềm năng hơn khi thu hút được rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đổ vốn đầu tư vào bất động sản Việt Nam” – Một chuyên gia nhấn mạnh.

Ngoài vấn đề lãi suất giảm khách hàng cũng cần lưu ý uy tín chủ đầu tư, tiến độ thi công, các giải pháp tài chính từ chủ đầu tư…. Nếu không nắm rõ thông tin về dự án sắp đầu tư hãy thông qua đơn vị bất động sản uy tín để tham vấn. Hotline chuyên gia tư vấn miễn phí Công ty Bland: 0934.334.333

 

Bình luận

Bình luận