Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / Giá thuê đất ‘vàng’ ở TP.HCM lọt TOP đắt nhất thế giới

Giá thuê đất ‘vàng’ ở TP.HCM lọt TOP đắt nhất thế giới

Giá thuê đất ‘vàng’ ở TP.HCM đứng thứ 2 Đông Nam Á

Theo báo cáo Main Streets Across The World của Cushman & Wakefield, khu đô thị phía nam TP.HCM và một số trung tâm thương mại sầm uất nhất Việt Nam có giá cho thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất thế giới. Cụ thể, đứng thứ 33 trên thế giới và nằm top 2 trong khu vực Đông Nam Á, sau Đường Orchard của Singapore (xếp thứ 11 trên thế giới).

 Giá thuê đất 'vàng' ở TP.HCM lọt top đắt nhất thế giới

Đường Nguyễn Huệ có giá thuê đắt đỏ nhất Việt Nam

Một số con đường nằm trong khu đất vàng gồm Lê Lợi, Nguyễn Huệ hoặc Đồng Khởi, giá trung bình khoảng 1.454 euro/m2 (hơn 34 triệu/m2/năm), thậm chí có nơi lên đến gần 1 tỷ/m2. Trong khi đó, con số này ở Đường Orchard tại Singapore là hơn 3.253 euro/m2, tiếp đến là đường Sukhumvit ở thủ đô Bangkok, Thái Lan (1.212 euro/m2 – xếp thứ 44), đường cao tốc Bonifacio ở thành phố Taguig, Philippines (545 euro/m2 – xếp thứ 59).

Vậy ngôi vị quán quân khu đất có giá thuê đắt nhất thế giới?

Đứng đầu thuộc về Đại lộ số 5 của thành phố New York, Mỹ với mức giá thuê lên đến 33.812 euro/m2/ năm. Khu đất này quy tụ rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như Cartier, Abercrombie & Fitch hay Apple.

Giá thuê đất 'vàng' ở TP.HCM lọt top đắt nhất thế giới

Quán quân khu đất vàng có giá thuê đắt nhất thế giới thuộc về Đại lộ số 5 của thành phố New York

Kế đến là khu Causeway Bay của Hong Kong có mức thuê lên đến 23.178 euro/m2/ năm. Tuy nhiên, nơi đây lại rất dễ bị ảnh hưởng bởi số lượng cũng như mức độ chi tiêu của những khách hàng đến từ Trung Quốc đại lục.

Xếp vị trí thứ 3 thuộc về Đại lộ Champs Elysees ở thủ đô Paris của Pháp với mức giá là 13.255 euro/m2 một năm. Đây được đánh giá là con phố có giá thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất khu vực châu Âu và nhu cầu thuê luôn ở mức cao ngất ngưởng.

Vị trí thứ 4 thuộc về phố New Bond tại thủ đô London của Anh mức thuê mỗi năm khoảng 12.762 eruo/m2. Nhờ sự xuống giá của đồng bảng từ sự kiện Brexit đã khiến doanh số bán lẻ tại khu vực trung thành phố tăng mạnh nhờ khách du lịch nước ngoài.

Công bố thường niên về giá thuê mặt bằng toàn cầu Cushman & Wakefield đã diễn ra 27 lần. Sau khi thăm dò trên hơn 500 con đường tại những thành phố đắt đỏ nhất ở mỗi quốc gia trên toàn thế giới, đơn vị này đã có được kết quả trên. Cũng theo báo cáo, giá thuê mặt bằng đã tăng 35% trong 12 tháng qua.

 

 

 

Bình luận

Bình luận