Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / Giấc mơ “nhà giá rẻ không chênh” của Vingroup liệu có thành sự thật?

Giấc mơ “nhà giá rẻ không chênh” của Vingroup liệu có thành sự thật?

Dự án Vincity của Tập đoàn Vingroup sẽ được công khai, minh bạch về giá

Thương hiệu nhà giá rẻ Vincity của Tập đoàn Vingroup liệu giá cả khi đến tay người mua có bị đội lên hay không? là băn khoăn của nhiều người dân. Bởi chuyện nhà giá thấp bị môi giới và các sàn đội tiền chênh là chuyện thường ngày vẫn diễn ra. Thậm chí, một đại gia nhà giá thấp còn dính “nghi án” bắt tay với cò nâng giá căn hộ giá ăn để ăn chia ?

Giấc mơ “nhà giá rẻ không chênh” Vincity của Vingroup liệu có thành sự thật?

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup khẳng định giá sẽ do Vingroup đưa ra và thông báo minh bạch, công khai. Có thể có nhiều đơn vị môi giới tham gia phân phối hàng nhưng sẽ được niêm yết giá cụ thể.

Ông cũng nhấn mạnh, nếu như trước đây quan niệm nhà giá rẻ có chất lượng xây dựng thấp, nằm xa trung tâm, không tiện ích thì Vingroup muốn thay đổi hoàn toàn, ngoài những dịch vụ, tiện ích như nhà ở khu vực dành cho người có thu nhập cao thì giá cực mềm và chất lượng nhà ở vẫn đảm bảo.

Dù 200.000 – 300.000 căn nhà giá rẻ thương hiệu Vincity của Vingroup chưa được công bố cụ thể, nhưng là “ông trùm” số 1 với uy tín đã được khẳng định, việc bán nhà mà không có chênh tiền chắc chẳng phải nói cho có. Và vì thế nhiều người mua nhà có thể yên tâm phần nào.

Giấc mơ “nhà giá rẻ không chênh” của Vingroup liệu có thành sự thật?

Theo chuyên gia: “Đối với cả chủ đầu tư  cũng như sàn giao dịch, lợi nhuận không nhiều mà chi phí ngoài sổ sách rất lớn, nếu không tìm cách “lách” thì không thể trụ được”.

Ngoài ra, còn rất nhiều chi phí khác như trả lương, chi phí hoa hồng cho đội ngũ bán hàng, chi phí truyền thông,…Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, giá được chủ đầu tư ấn định theo tim tường, nhưng bán cho khách lại phải thông thủy, nên phải bán chênh để bù đắp khoản thiếu hụt.

can-ho-gia-re-vincity-cua-tap-doan-vingroup

Thế nhưng, cũng vì cái lý “khó nói” chi phí ngoài sổ sách, mà tại nhiều dự án, môi giới với chủ đầu tư bắt tay nhau thổi giá, làm tiền chênh tăng lên chóng mặt.

Điển hình là 2 dự án chào bán với giá thấp nhất 14,7 triệu đồng/m2 với diện tích dao động từ 50 – 110 m2, nhưng lúc nào hỏi căn nhỏ đều hết, muốn mua lại thì chỉ cần đặt chênh thêm 3 giá. Nếu không thì chỉ có cách mua căn to, nhưng cũng phải chi cho môi giới thêm 1 – 2 giá mới có căn đẹp!

Tương tự, một dự án căn hộ mới mở bán tại quận Hoàng Mai, Hà Nội với quảng cáo giá rẻ “bậc nhất” thị trường, nhưng chỉ sau vài ngày ra mắt, gọi đến hotline đã thấy báo hết hàng. Giờ chỉ có thể mua lại các “suất ngoại giao” với giá chênh lên tới gần 100 triệu đồng/căn….

Trên đây mới đưa ra một vài dự án điển hình cho lý do “khó nói” khi bán chênh giá nhà tại nhiều dự án bất động sản. Thực tế, còn hàng trăm lý do khác để tăng giá.

Lợi dụng tâm lý người dân muốn an cư lạc nghiệp, vì chán cảnh “nay đây, mai đó” ở các nhà trọ kém chất lượng nên các sàn cứ thản nhiên mà “làm giá” nếu chủ đầu tư không cấm. Một nguyên nhân khác là do tâm lý đám đông của người Việt Nam. Người dân thấy cảnh chen lấn, xếp hàng để mua nhà cũng cố bằng mọi giá mua cho bằng được, kể cả tiền chênh vài trăm triệu.

Vì vậy, nếu Vingroup làm được như điều đã khẳng định, thì đó sẽ là một bước ngoặt trong việc minh bạch hóa thị trường!

Bình luận

Bình luận