Pin It
Home / Tin tức / Phong thủy / Giải mã tại sao cầu thang lại không nên đối diện với cửa chính?

Giải mã tại sao cầu thang lại không nên đối diện với cửa chính?

Cùng giải mã tại sao cầu thang lại không nên đối diện với cửa chính nhờ những yếu tố dưới đây!

Xét từ góc độ kiến trúc học, trong ngôi nhà có lẽ cầu thang là nơi dễ xảy ra sự cố nhất, do người lên xuống thường xuyên nếu không cẩn thận có thể bị trượt ngã. Còn xét về hình thái thì nơi đây cũng không có tính an toàn tuyệt đối. Do đó, tuyệt đối không nên thiết kế cầu thang đối diện cửa chính.

Giải mã tại sao cầu thang lại không nên đối diện với cửa chính?

Hơn nữa, vượng khí đi vào nhà chủ yếu bằng cửa chính, khi vừa vào đã gặp cầu thang – vốn được thiết kế thành bậc, đứt quãng, ngay lập tức đường lưu thông của khí sẽ bị cắt đứt hoặc làm nhiễu loạn trường khí. Bởi vậy, người ta nói vào cửa gặp cầu thang là không phù hợp với phong thủy.

Ngoài ra, cầu thang phía Nam ở gần cửa chính có vật phản quang thì cũng không tốt. Mùa hè khi ánh mặt trời chiếu vào cũng giống như gương, người đi xuống cầu thang sẽ bị ánh phản quang chiếu thẳng vào gây hoa mắt, vì thế rất dễ bị trượt ngã.

Cửa cầu thang phía Bắc ở gần cửa chính cũng không tốt. Vì không khí lạnh dễ luồn vào trong nhà, lên lầu 2 làm ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ bị cảm lạnh. Đồng thời cũng khiến mọi người mất tập trung, hay bỏ dở công việc giữa chừng.

Giải mã tại sao cầu thang lại không nên đối diện với cửa chính?

Như vậy, dù thiết kế ở hướng nào thì cũng không nên để cầu thang đối diện cửa chính. Nếu không may mắc phải hãy hóa giả bằng những cách sau:

1. Chuyển hướng cầu thang về phía trong nhà

2. Che kín kín lại cầu thang nhờ bức tường hoặc lắp cửa để khi mở cửa không còn nhìn thấy nữa. Như vậy có thể tận dụng khoảng không dưới cầu thang để làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh.

3. Đặt bình phong ở giữa cửa chính và cầu thang để che chắn, như vậy vượng khí có thể men theo bình phong vào nhà.

Bình luận

Bình luận