Pin It
Home / Tin tức / Phong thủy / Gợi ý cách chọn kệ tivi hợp phong thủy cho năm mới đầy phúc lộc

Gợi ý cách chọn kệ tivi hợp phong thủy cho năm mới đầy phúc lộc

Với nhu cầu cuộc sống hiện đại, cùng với giường, tủ, bàn ghế, kệ ti vi cũng chiếm một phần quan trọng trong nội thất căn nhà. Đặc biệt là thời gian Tết đến xuân về, việc trang trí phòng khách càng được chú ý nhiều hơn. Vậy phải làm sao cho việc chọn mẫu kệ ti vi vừa thẩm mỹ mà lại rinh lộc tài cho gia chủ trong năm mới này?

ke-tivi-go-oc-cho-kt118

Chọn kệ ti vi phải phù hợp với không gian căn phòng

Chắc hẳn điều đầu tiên các gia chủ quan tâm cho việc chọn kệ ti vi chính là phù hợp với không gian phòng, nếu căn phòng nhỏ thì bạn không thể sử dụng một chiếc kệ quá lớn, và ngược lại, một chiếc kệ ti vi quá nhỏ so với diện tích phòng lớn thì sẽ làm mất đi sự thẩm mỹ vốn có.

Nếu gia chủ xác định có nhiều thiết bị nghe nhìn khác như loa, đài, amply thì chiếc kệ ngang với chiều sâu phù hợp là sự lựa chọn đúng đắn. Khi bạn sử dụng kệ đứng, độ rộng của chúng phải ngang bằng hoặc lớn hơn với chiếc ti vi để tránh sự chênh vênh mất cân bằng.

Chọn kệ ti vi cũng cần chú ý màu sắc và kiểu dáng

Ngoài việc lựa chọn kích thước thì kiểu dáng của kệ cũng cần phù hợp với nội thất và đặc biệt là tông màu sắc của căn nhà. Nếu phòng khách được trang trí theo phong cách cổ điển, nhiều nội thất với tông màu tối, bạn nên chọn kệ ti vi chất liệu bằng gỗ với những chi tiết hoa văn trang trí đơn giản. Màu sắc gỗ tự nhiên hoặc được sơn tạo màu cùng với tông sàn nhà hoặc bàn ghế trong phòng.

ke-tivi-ktv24

Phong thủy đặt kệ ti vi

Việc đặt vị trí kệ ti vi không thể xề xòa trong mỗi gia đình. Vì vậy, yếu tố phong thủy được gia chủ đặc biệt quan tâm, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tiền tài mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Theo phong thủy, những vị trí thoáng mát được coi là nơi sinh khí tràn trề, tiền tài sinh sôi, cũng là vị trí thuận lợi cho việc đặt kệ ti vi, tránh đặt kệ nơi ẩm ướt và u tối.

Đông thuộc Mộc, gia chủ có mệnh tuổi hành Mộc hoặc Mộc tương sinh thì nên ngồi hướng Đông, bởi đó, đối diện với hướng Đông, tức là hướng Tây là vị trí đặt thích hợp.

12

Bức tường phía sau ti vi và kệ ti vi cũng cần được chú ý

Việc chọn chất liệu và màu sắc của kệ nên dựa vào mối tương quan ngũ hành với mệnh tuổi của chủ nhân. Năm mệnh tuổi của mỗi người sẽ phù hợp với một vài màu sắc nhất định:

Người thuộc mệnh Kim thích hợp với những màu vàng đất, trắng. Các sản phẩm gắn thêm một chút kim loại tượng trưng cho tiền chảy vào nhà.

Màu sắc hợp với người mệnh Mộc là màu nâu, xanh lá, xanh lam, tượng trưng cho rằng mang đến sức sống, sức khỏe và may mắn cho người thuộc cung này.

Các gam màu ấm nóng, có tính rực rỡ quá cao là màu sắc tối kị của người mệnh Thủy. Màu sắc phù hợp là xanh ngọc bích và xanh lam (tùy sở thích mà bạn có thể tăng giảm cường độ màu khác nhau).

ke-tivi14

Trái ngược với mệnh Thủy, các màu sắc của người thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng các mẫu kệ ti vi có màu sắc ấm nóng. Chẳng hạn như tủ ti vi màu cam, đỏ… Nếu lo lắng về độ chói mắt thì bạn có thể kết hợp cùng các màu sắc khác. Lưu ý là bạn nên tránh các màu sắc xung khắc, đó là xanh ngọc bích, xanh lục, nâu.

Người mệnh Thổ có đa dạng màu sắc kết hợp hơn. Có thể là gam màu trung tính như nâu, xám. Có thể là các gam màu ấm như cam đất…

Mỗi màu sắc chứa đựng một ý nghĩa và cá tính riêng, thể hiện phong cách độc đáo, điểm nhấn khác nhau của gia chủ.

Việc lựa chọn kệ ti vi tưởng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Nếu không chú trọng yếu tố phong thủy có khả năng sẽ hạn chế tài lộc của gia chủ. Bởi vậy, việc lựa chọn và thiết kế chiếc kệ theo phong thủy sẽ góp phần làm rạng rỡ, nâng cao thẩm mỹ và mang phúc lộc tràn trề đến cho gia đình.

 

Bình luận

Bình luận