Pin It
Home / Tin tức / Phong thủy / Khám phá 7 cách “thanh lọc” ngôi nhà theo phong thủy

Khám phá 7 cách “thanh lọc” ngôi nhà theo phong thủy

Nếu khéo léo tổ chức sắp xếp đồ đạc ngôi nhà theo phong thủy, bạn không chỉ được sống trong môi trường lành mạnh, sạch sẽ mà còn thoát khỏi những năng lượng xấu.

Cuối năm rồi cùng khám phá 7 cách “thanh lọc” ngôi nhà theo phong thủy dưới đây!

“Quét sạch” sự lộn xộn

Khám phá 7 cách “thanh lọc” ngôi nhà theo phong thủy

Cũng sắp tết rồi, hãy nhanh chóng dọn dẹp ngôi nhà của bạn cho thật ngăn nắp. Tất cả những đồ đạc gì không dùng đến hoặc không cần thiết hãy dẹp bỏ chúng đi. Có thể bạn sẽ cảm thấy tiếc nhưng một khi sự lộn xộn được giải quyết thì ngôi nhà của bạn sẽ nhiều năng lượng hơn đấy.

Tạo một lối chào đón mới

Lối chào đón này thường được hiểu là cửa ra vào, hãy làm mới khu vực này bằng cách đặt một tấm thảm mới để đón những năng lượng tích cực vào ngôi nhà bạn. Hoặc làm cách khác là sử dụng một chiếc chuông gió và những cây xanh đặt ở lối vào để vừa trang trí vừa giúp thanh lọc những năng lượng tiêu cực ra khỏi ngôi nhà bạn.

Khám phá 7 cách “thanh lọc” ngôi nhà theo phong thủy

Bổ sung năng lượng tích cực trong nhà bếp

Theo quan niệm phong thủy, đặt gương ở nơi để thức ăn, tức là có sự phản chiếu đồ ăn trong khu nấu bếp sẽ làm gia tăng việc làm ăn phát đạt . Ngoài ra, hãy luôn đảm bảo tủ lạnh của nhà bạn luôn sạch sẽ, điều này sẽ giúp mở đường cho năng lượng tích cực vào.

Phòng ngủ đầy năng lượng

Làm cho phòng ngủ ngăn nắp, sạch sẽ cũng sẽ khuyến khích các năng lượng khỏe mạnh chạy vào nhà, bên cạnh đó sẽ giúp giấc ngủ của bạn ngon và sâu hơn. Bạn hãy tranh thủ dọn dẹp, làm sạch tủ quần áo, dọn gầm giường và đưa tất cả các đồ điện tử ra khỏi nơi nghỉ ngơi của bạn.

Khám phá 7 cách “thanh lọc” ngôi nhà theo phong thủy

Tổ chức lại đồ đạc

Thỉnh thoảng, bạn hãy “giải phóng” tất cả mọi thứ tồn kho, nhất là quần áo cũ không dùng đến. Bạn cũng cần lau tường hoặc quét lại sơn và hút sạch bụi sàn. Sau đó, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà theo một khác để tạo nên không gian sống mới, nguồn năng lượng mới.

Cửa sổ thông thoáng

Cũng như các nơi khác, cửa sổ cũng cần phải được lau rửa thường xuyên, bởi nơi đây bất cứ lúc nào có thể để đón ánh sáng tự nhiên, đón năng lượng tích cực của tự nhiên vào nhà.

Khám phá 7 cách “thanh lọc” ngôi nhà theo phong thủy

“Ẩn” sự lộn xộn

Nếu có quá nhiều đồ cũ và không nỡ bỏ đi thì cũng có thể ẩn đi sự lộn xộn. Đó có thể là ở gác xép, nhà để xe, ngoài sân… Bạn hạn chế bỏ đồ không dùng tới trong chiếc tủ thường dùng. Lộn xộn và bụi bẩn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các nguồn năng lượng trong nhà bạn.

 

Bình luận

Bình luận