Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / Lộ diện TOP 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất tại Việt Nam

Lộ diện TOP 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất tại Việt Nam

Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa chính thức công bố Top 10 Chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất năm 2016. Trong đó, ghi tên trong danh sách phần lớn vẫn là các tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân.

Đây là kết quả nghiên cứu độc lập, được Vietnam Report xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và khách quan. Theo đó, tất cả các công ty bất động sản (BĐS) sẽ được đánh giá, xếp hạng dựa trên các tiêu chí năng lực tài chính cũng như uy tín truyền thông. Bên cạnh đó, còn dựa thêm vào các tiêu chí phụ khác như số lượng dự án, tiến độ thực hiện, tỷ lệ giao dịch thành công, giá bán của các dự án… Đồng thời, có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển chung của toàn ngành bất động sản Việt Nam.

Theo đó, top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín trong năm 2016 của Vietnam Report bao gồm:

Lộ diện TOP 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất tại Việt Nam

– Tập đoàn Vingroup – Công ty Cổ phần: Dự án đang bán chạy nhất:  Vinhomes Central ParkVinhomes Golden River,…

– Tập đoàn FLC – Công ty Cổ phần: Dự án bán chạy: FLC Quy Nhơn

– Tập đoàn Hoà Phát – Công ty Cổ phần:

– Tổng công ty Viglacera

– Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Novaland

– Tập đoàn Hà Đô – Công ty Cổ phần: Dự án bán chạy nhất: Hà Đô Centrosa Garden

– Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng UDIC

– Công ty Cổ phần Him Lam

– Công ty TNHH Hoà Bình

– Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng

Nhìn vào danh sách trên có thể thấy 7/10 chủ đầu tư uy tín nhất đều là các doanh nghiệp tư nhân.

Đứng đầu Danh sách Top 10 chủ đầu tư uy tín là Tập đoàn Vingroup, thủ lĩnh của ngành BĐS với tiềm lực tài chính hùng mạnh (doanh thu của năm 2015 là 33.829 tỷ đồng) chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh của các thương hiệu BĐS nổi tiếng như Vinhomes, Vincom Retail, Vinpearl, Vinmec, Vinmart, Times City, Royal City… Kết quả này cũng chỉ ra rằng, Vingroup được đánh giá cao nhất trên truyền thông với những điểm số tối đa về 3 tiêu chí chính: số lượng báo cáo, số nhóm chủ đề bao phủ, đánh giá tích cực…..

lo-dien-top-10-chu-dau-tu-bat-dong-san-uy-tin-nhat-tai-viet-nam-2

Vinhomes Central Park…

lo-dien-top-10-chu-dau-tu-bat-dong-san-uy-tin-nhat-tai-viet-nam-3

… và Vinhomes Golden River sẽ tiếp tục là 2 siêu dự án khẳng định vị thế của con chim bất động sản đầu đàn của Việt Nam trong năm 2016 – 2017

Nối chân Vingroup là các ông lớn ngành bất động sản cũng không hề kém cạnh: FLC, Hòa Phát, Viglacera, Novaland, Hà Đô, Udic, Him Lam, Hòa Bình và Phú Mỹ Hưng.

Trong báo cáo Vietnam Report cũng công bố kết quả thăm dò ý kiến các doanh nghiệp trong ngành về triển vọng kinh doanh. Theo đó, 100% doanh nghiệp đều có doanh thu năm 2016 sẽ cao hơn so với năm 2015, trong đó 83% kỳ vọng doanh thu sẽ tăng mạnh, còn 17% dự đoán sẽ chỉ tăng nhẹ.

Có thể thấy thị trường bất động sản trong năm 2016 đang ngày càng khởi sắc. Nhận định được xu thế tăng trưởng, nhiều doanh nghiệp BĐS cũng đang nỗ lực đầu tư chiều sâu, lấy chất lượng và uy tín làm bàn đạp cho tăng trưởng bền vững.

Bài viết: Lộ diện TOP 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất tại Việt Nam

Bình luận

Bình luận