Home / Tin tức / Phong thủy / Lưu ý quan trọng về phong thủy khi quyết định mua nhà mới

Lưu ý quan trọng về phong thủy khi quyết định mua nhà mới

Mua nhà là việc trọng đại, bên cạnh việc quan tâm đến giá cả, môi trường sống xung quanh bạn cũng nên để tâm đến phong thủy. Bởi nó có sự quyết định rất lớn đến tài vận, sức khỏe của cả gia đình.

Vì vậy tốt nhất khi quyết định mua nhà thì bạn dù không quan tâm lắm cũng cần phải tìm hiểu về phong thủy của căn nhà đó trước. Trong đó có 5 lưu ý mà bạn cần đặc biệt quan tâm.

Cửa trước nên hợp với gia đình

Lưu ý quan trọng về phong thủy khi quyết định mua nhà mới

Cửa trước theo quan niệm về phong thủy đây là nơi để tiếp nhận các nguồn năng lượng đi vào ngôi nhà, do đó nó cực kì quan trọng. Hãy xem hướng cửa và xem có hợp với gia đình mình hay không? Nếu nó đem lại may mắn cho mọi thành viên ở trong gia đình thì hãy chọn nó nhé. Đồng thời cũng để ý thêm ngõ vào, đường xá xung quanh nhà xem có thuận tiện không?

Vị trí, khu vực sạch sẽ, không gian thông thoáng

Trong quan niệm phong thủy, một ngôi nhà tốt khi nó có phòng ốc thông thoáng, sân sau nhà rộng hơn sân trước như vậy năng lượng vào nhà sẽ vào nhiều tầng lớp. Đặc biệt, nhà có phía sau tựa núi (năng lượng của núi rất tốt cho phong thủy) hoặc có tầm nhìn thoáng mở, khoáng đạt đều rất tốt. Vị trí mảnh đất trong lành, sạch sẽ để tránh tà khí.

Cửa trước không được thông với cửa sau

Lưu ý quan trọng về phong thủy khi quyết định mua nhà mới

Không nên mua ngôi nhà có cửa trước và cửa sau thẳng nhau hoặc nếu mua thì bạn cũng phải có phương án sửa chữa gấp. Bởi vì, cửa trước là nơi lãnh nhận nguồn năng lượng mới mà cửa sau mà nơi thoát ra năng lượng cũ, vậy khi 2 cửa đối thẳng nhau thì ngôi nhà bạn sẽ mất hết năng lượng, khi đó vận khí sẽ trở nên u ám.

Bố trí phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm khoa học

Bên cạnh những lưu ý trên thì cách bố trí các phòng trong ngôi nhà cũng ảnh hưởng lớn đến phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy điều tối kị nhất là phòng vệ sinh không sát phòng bếp, phòng bếp không đối diện cửa chính, phòng ngủ kín bưng, phòng tắm đặt cuối hàng lang…  vì như vậy tài khí của gia đình sẽ bị kìm hãm, thêm nữa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lưu ý quan trọng về phong thủy khi quyết định mua nhà mới

Lối vào và lối ra không bị che chắn

Hãy chắc chắn rằng khi bước vào ngôi nhà bạn không nhìn thấy cửa sau, không thấy bức tường chắn ngang. Đặc biệt, lối cầu thang không được thẳng với cửa trước, cửa phòng tắm, cửa buồng. Nếu có mắc phải những yếu điểm trên thì bạn nên lưu ý bởi theo phong thủy thì nó cũng không tốt lắm đâu.

 

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Email
Print