Pin It
Home / Tin tức / Phong thủy / Lý do tuyệt đối không được xếp 4 cây tre phong thủy vào trong bình

Lý do tuyệt đối không được xếp 4 cây tre phong thủy vào trong bình

Theo phong thủy, cây tre là một bảo bối phong thủy tốt và lành tính, ít mang sát khí và thường được sử dụng như một công cụ mạnh mẽ để thu hút tiền bạc, tài lộc, và sức khỏe.

Bamboo plant on table by arm chair

Có 2 lí do làm cho cây tre trở thành một bảo bối phong thủy.

Đó là nó rỗng từ bên trong: Các cấu trúc rỗng (như chiếc ống) của cây giúp thúc đẩy năng lượng lưu thông. Như vậy, cây tre giúp năng lượng trong nhà chuyển thông, luôn mới mẻ và hút thêm nhiều năng lượng dượng. Và cũng là do nó rỗng từ bên trong được ví như một nơi cất giấu của cải tiềm tàng.

Cây tre phong thủy và ngũ hành: Mộc: Thân cây tre là gỗ.

Thủy: Chúng ta cần phải tưới nước cho tre, hoặc trồng tre trong những chậu nước.

Thổ: Đá, sỏi, đá sét trong bình đại diện cho yếu tố đất.

Hỏa: Luôn luôn có một dải ruy băng màu đỏ gắn liền với chiếc bình hoặc thân cây, màu đỏ đại diện cho lửa.

Kim: Thông thường một đồng xu kim loại được gắn với băng đỏ hoặc có một đồng tiền kim loại với trong bình; do đó yếu tố kim cũng được đảm bảo.

bamboo-730x1024

Một số quy tắc phong thủy cho vị trí cây tre may mắn mà gia chủ cần tuân theo.

Vị trí đặt cây tre may mắn

Cũng giống như bất cứ điều gì khác trong phong thủy, vị trí của cây tre may mắn quá rất quan trọng. Quan trọng bởi vì, nếu được đặt đúng, cây tre may mắn có thể thực sự giúp thu hút “hàng tấn” năng lượng tích cực trong nhà.

Đông: Khi được đặt ở hướng Đông, cây tre may mắn sẽ giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe tuyệt vời.

Đông Nam: Đông Nam là khu vực chiêu tài. Do đó, một cây tre ở đây sẽ giúp tăng cường tài chính và mang lại nhiều tiền hơn vào gia đình.

bambou-pot-ceramique-elephant-sagesse-longevite-prosperite

Số thân cây tre & Ý nghĩa (Cái nào là tốt nhất cho bạn)

Cây tre là một bảo bối phong thủy tốt, nếu nhiều thân cây chụm lại với nhau và được giữ gọn gàng trong một chiếc bình thì sẽ nâng cao tác dụng thu hút năng lượng tích cực.

Theo phong thủy, số thân cây khác nhau tượng trưng cho những thứ khác nhau.

Một: Chỉ có một cây tre duy nhất. Loại này thường không có rễ nhưng vẫn có lá phát triển. Chúng thường được dùng làm quà tặng – giữa những người kinh doanh. Thậm chí có một số cây tre đơn có hoa trắng được coi là đặc biệt may mắn.

Hai: Cây tre hai thân cây được cho là tăng gấp đôi may mắn và thường gắn liền với tình yêu. Đây là một món quà lý tưởng cho những người yêu nhau.

e12d4536b69e21ca883084398763559b6df6aa00

Ba: Nếu bạn đang tìm kiếm hạnh phúc, trường thọ và tài lộc thì cây tre ba thân cây dành cho bạn. Đây cũng là loại cây tre phong thủy phổ biến nhất.

Bốn: Bạn cần tuyệt đối tránh bình có 4 thân tre. Số 4 là số tử và bạn sẽ không bao giờ thấy nó ở bất cứ đâu.

Năm: 5 cuống tre may mắn làm phong phú thêm 5 lĩnh vực chính trong cuộc sống của bạn. Bạn nên có trong ngôi nhà nếu bạn muốn cơ thể và tâm trí khỏe mạnh, sự nghiệp và tài chính.

Sáu: 6 cây tre được cho là để thu hút sự may mắn, tài lộc và cơ hội vàng để đạt được sự giàu có và tiền bạc. Chúng thường được bày ở những địa điểm kinh doanh.

Bảy: Nếu sức khỏe là những gì bạn quan tâm thì đây là lựa chọn của bạn.

lucky-bamboo-stein-your-florist-co-17

Tám: Tám trong tiếng Hán Việt nghe gần giống “phát” – sự tăng trưởng, và do đó nó được coi là may mắn cho các cặp đôi đang ngóng con.

Chín: Nó tượng trưng cho may mắn và phước lành đến người nhận.

Mười: Cây tre 10 thân ngụ ý mong muốn mọi người thấy hạnh phúc và hài lòng với những gì có trong cuộc sống.

Hai mươi mốt: Đây là cây tre có tác dụng phong thủy mạnh nhất, nó có nghĩa rằng tất cả các lời chúc tuyệt vời nhất dành cho bạn và người tặng muốn bạn giàu có, có sức khỏe.

 

 

Bình luận

Bình luận