Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / Ngôi nhà độc đáo được phủ kín bằng những ô cửa trượt

Ngôi nhà độc đáo được phủ kín bằng những ô cửa trượt

Một ngôi nhà độc đáo với toàn bộ mặt tiền có thể nhìn xuyên thấu vào bên trong, chính là tác phẩm với những ô cửa trượt bằng nhựa nhiệt dẻo.

1105_2

Thiết kế mới nhằm giảm thiểu những tác động đến ngôi nhà hiện tại, cả trong và sau quá trình xây dựng. Một góc vát tại ngã tư phải được giữ lại để dành cho không gian công cộng. Những mặt tiền hướng vào ngã tư phần lớn là khép kín, với những ô cửa hẹp nằm trên tầm nhìn của những người khách qua đường.

1105_4

Ngôi nhà được thiết kế hướng đến một không gian mở, với những ô cửa ở mỗi khung được lắp đặt phía sau những ô nhựa nhiệt dẻo trượt để ngăn sức nóng và cho ánh sáng mặt trời xuyên vào phía trong. Những cửa sổ nhỏ ở phía đối diện có tác dụng như những lỗ thông gió tự nhiên.

1105_12

Dưới tầng trệt, không gian giữa mặt tiền chính và những ô trượt được mở rộng để tạo thành hành lang, mở rộng không gian của nhà bếp, nhà ăn ra phía khu vườn. Trên tầng 1, những khoảng trống được thu hẹp lại để ngôi nhà được ấm áp hơn vào mùa đông và giúp những ô cửa trượt dễ mở hơn, thuận tiện cho việc lưu thông gió.

1105_14

Cầu thang nối 3 tầng được đặt giữa ngôi nhà, dựa lưng vào 2 vách tường chung, tạo ra khoảng không thẳng đứng chia ngôi nhà thành phần trước và phần sau.

1105_8b

Mỗi phần có một đặc điểm riêng do những kích thước đa dạng, chỉ có nhà tắm và phòng giặt ủi được thiết kế theo đúng quy chuẩn riêng. Những khu vực khác được thiết kế linh hoạt và được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Nhà bếp và phòng ăn nằm ở phía trước tầng trệt nối với khu vực sinh hoạt ở phía sau.

1105_10

Tầng giữa bao gồm một phòng học tập làm việc nhìn thẳng ra vườn, phòng giặt ủi và nhà tắm nằm sau một bức vách gỗ nằm đối diện với cầu thang.

1105_16

Vật liệu xây dựng ngôi nhà là vật liệu thô và vật liệu tái chế để thể hiện cá tính của chủ nhà. Những bức tường được xây bằng gạch quét vôi trắng, trong khi những kèo cột chống đỡ và những khung cầu thang được để tự nhiên.

1105_7

1105_8b

1105_11

1105_9

1105_13

1105_8

1105_6

1105_3

 

 

Bình luận

Bình luận