Pin It
Home / Tin tức / Phong thủy / Nguyên tắc bố trí phòng khách chuẩn phong thủy năm 2017

Nguyên tắc bố trí phòng khách chuẩn phong thủy năm 2017

Phong thủy phòng khách là một mắc xích cực kỳ quan trọng để có một ngôi nhà sung túc, thịnh vượng. Năm Đinh Dậu với những sao xấu, sao tốt bay về phương hướng khác nhau, do đó bạn cần nắm vững nguyên tắc bố trí phòng khách để được may mắn, thuận lợi trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Sofa

thiet-ke-noi-that-phong-khach031

Trong phong thủy nhà ở, bộ ghế sofa nên đặt ở vị trí may mắn trong phòng khách. Năm Đinh Dậu 2017, vị trí này chính là nằm ở hướng Đông, ngoài ra còn có thể đặt sofa ở cách phương vị khác như vị trí văn xương ở hướng Đông Bắc, vị trí tài lộc quý nhân ở hướng Bắc. Cần chú ý là sofa phải tránh đặt đối diện thẳng với cửa ra vào nhà, không đặt phía dưới xà ngang, đồng thời phía sau ghế sofa không nên có gương lớn và lối đi.

Thực vật

maxresdefault

Thực vật có tác dụng chiêu tài và hóa sát, vì vậy có thể tận dụng các loại cây có lá to và xanh tốt đặt ở các vị trí may mắn nói ở trên để thúc đẩy tài vận. Tuy nhiên, các loại thực vật lá kim hoặc có gai nhọn thì nên đặt ở vị trí xấu như hướng Tây Bắc có sao bệnh phù, hướng Tây phá tài và hướng Nam dễ gặp tiểu nhân, để phát huy tác dụng áp chế sát khí và hóa giải điềm hung.

Hồ cá

bao-quan-do-go-noi-that-phong-khach

Phong thủy học cho rằng hồ cá thích hợp đặt ở tài vị, tức là vị trí chủ về tài lộc, trong đó những nơi có sao Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay đến đều là tài vị, hồ cá đặt ở đây không những có lợi để thúc đẩy vận thế mà còn kích hoạt tài vận.

Năm 2017, sao Nhất Bạch sẽ bay về trung cung, tức vị trí trung tâm, thuộc hành Thổ, trong khi đó hồ cá thuộc hành Thủy, vì vậy không thể dựa theo lý thuyết chung mà đặt hồ cá ở đây vì sẽ hình thành thế Thủy Thổ tương khắc.

Sao Bát Bạch tuy là ngôi sao thịnh vượng, chuyên quản về tiền tài nhưng năm nay ngôi sao này lại bay về hướng Đông, là vị trí Tuế Phá, tài lộc gặp Tuế Phá thì không tốt, hơn nữa hướng Đông lại thuộc hành Mộc, Bát Bạch thuộc hành Thổ, Mộc khắc Thổ cũng không may mắn.

Chỉ duy nhất có sao Lục Bạch bay về hướng Bắc là không khắc, không kị, ngũ hành thuộc Thủy, nếu đặt hồ cá ở hướng này không những có thể gia tăng tính Thủy cho mà còn nhờ vào trường khí lưu động của hồ cá khiến cho tài lộc có thể đạt đến mức tốt nhất.

Bình nước

5041-800x577

Phong thủy cho rằng nếu mở cửa mà đối diện thẳng với vị trí đặt bình nước sẽ dễ gây ra xung đột với tài vận. Vì vậy, nơi thỏa đáng để đặt bình nước trong phòng khách là nằm trên đường chéo của cửa chính với góc phòng. Đây thông thường là vị trí yên tĩnh, thích hợp để mọi người đi lại và giao lưu, việc uống nước, thư giãn cũng thuận tiện hơn. Ngoài ra, đường chéo từ cửa đến góc phòng cũng là vị trí tài lộc, những vật liên quan đến nước mà đặt ở đây sẽ nâng cao vận khí cho chủ nhân.

Tranh ảnh

bo-tri-sofa-phong-khach-2

Khi treo tranh ở phòng khách nên tránh chọn những bức tranh có màu sắc quá đậm, nội dung quá trừu tượng, ảm đạm hoặc hung tợn và tuyệt đối không treo những bức họa của người thân quá cố.

Năm 2017, nếu muốn thúc đẩy sự nghiệp hay việc học hành, bạn có thể treo tranh ở vị trí văn xương là hướng Đông Bắc. Nếu muốn chiêu tài thì treo những bức tranh có nước chảy hoặc cá bơi lội ở hướng Bắc. Nếu trong nhà có người đã đến tuổi thích hợp để kết hôn thì có thể treo tranh những đóa hoa hay đôi chim uyên ương ở khu vực chính giữa của hướng Đông Nam phòng khách.

 

Bình luận

Bình luận