Pin It
Home / Tin tức / Xu hướng Thị trường / Nhà đất ‘nóng sốt’ theo việc mở rộng các tuyến đường

Nhà đất ‘nóng sốt’ theo việc mở rộng các tuyến đường

Việc hoàn thiện các tuyến đường giao thông đã làm xuất hiện hàng loạt dự án nhà đất mới, nhấn vào phân khúc giá trung bình. Và hiện tại, theo thống kê những khu vực này giá đã bắt đầu có dấu hiện tăng, và một điều dễ nhận thấy chỗ nào có kết nối tốt, hạ tầng tốt thì bất động sản chỗ đó giá trị.

dieu-chinh-toc-do-tren-dai-lo-thang-long-len-120kmh1437027413

Điểm nhấn nổi bật nhất trên thị trường địa ốc Sài Gòn là khu Tây Nam Sài Gòn, thuộc huyện Bình Chánh, quận 8, ăn theo các trục giao thông mới như đường Võ Văn Kiệt, đường Đại Lộ Đông Tây. Tại khu Đông Sài Gòn thì Khu vực quận 2, quận 9, Quận Thủ Đức với các tuyến đường như cao tốc Long Thành, Đường Phạm Văn Đồng, Đường Vành đai.

Điển hình là khoảng 10 năm trước đây, dân Sài Gòn ít người không biết câu “nhất quận 4 nhì quận 8”. Điều này ám chỉ những vùng phức tạp về an ninh, kém phát triển về hạ tầng… Tuy nhiên, những khu vực này giờ đã hoàn toàn “lột xác”, trở thành “miền đất hứa” Với vị trí thuận lợi, nhưng quận 4 chỉ thực sự được chú ý khi những khu nhà ổ chuột quanh đường Bến Vân Đồn được giải tỏa, thay vào đó là tuyến đường sạch đẹp bên dòng kênh Bến Nghé. Ngoài ra, hàng loạt chiếc cầu như cầu Kênh Tẻ, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Ông Lãnh, cầu Khánh Hội, cầu Calmette, cầu Tân Thuận… đã đưa Quận 4 thành điểm kết nối trung tâm thành phố và các khu đô thị mới.

duong-319-long-tho-phuoc-an-001

Có thể nhận thấy bất động sản trên các trục đường này cũng đã bắt đầu sôi động không chỉ với nhà đất hai bên đường, mà còn là hàng loạt các dự án đang lên.

Theo đánh giá của các chủ đầu tư, đây là những khu vực có hệ thống giao thông thuận lợi cả về đường thủy lẫn đường bộ nên họ mạnh dạn “chọn mặt gửi vàng”.

Một ví dụ khác và rõ ràng nhất đó là dọc theo tuyến Metro số 1 hiện nay, chúng ta có thể đếm được bao nhiêu dự án mọc lên hai bên. Sự trở lại sôi động của thị trường bất động sản khi các dự án dọc mọc lên như nấm quanh tuyến metro, các nhà đầu tư đang săn đất để tính chuyện làm ăn. Theo báo cáo hiện nguồn cung nhà ở mới nằm dọc theo hệ thống các tuyến metro đầu tiên của Sài Gòn đang tăng khá mạnh có 207 dự án nằm cạnh các tuyến metro, nâng con số từ 16.000 căn đã lên đến 45.000 căn, chỉ tính riêng tuyến Bến Thành – Suối Tiên đã có 27 dự án mới trong khi trước đó chỉ có khoảng 15 dự án và số lượng nhà quanh đây cũng tăng từ 7.600 căn lên đến 27.000 căn trong thời gian tới.

2_2553836

Các tuyến metro của thành phố khi đi vào hoạt động thì giá đất của khu vực được dự đoán sẽ tăng từ 10-20%, chính vì điều này, hiện nay đã hàng loạt dư án ăn theo tuyến metro đang đua nhau mọc san sát quanh trục đường này để đón đầu hạ tầng mới.

Khu trung tâm Sài Gòn đang quá tải vì không còn đất để phát triển, chính những trục giao thông mới ở vùng ngoại đô thành phố sẽ vùng lên và có sức hấp dẫn hơn. Làn sóng đầu tư lấp đầy các khoảng trống trên những trục giao thông mới tuy đang diễn ra âm thầm nhưng mạnh mẽ.

duongpvdong_hpou_gmlc

Hiện nay trục Đại lộ Đông Tây và khu Đông Sài Gòn đang được lấp đầy bởi các dự án nhà ở là tín hiệu tích cực. Các vị trí này sẽ tạo ra sự phát triển kinh tế, tạo ra các đô thị Vệ Tinh mới với đầy đủ các tiện ích góp phần thay đổi diện mạo của đất nước.

 

 

Bình luận

Bình luận