Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / Những công trình kiến trúc được mong đợi nhất năm 2017

Những công trình kiến trúc được mong đợi nhất năm 2017

Một bảo tàng nghệ thuật trong một cái silo rỗng hay một căn hộ cao tầng lấy cảm hứng từ bức tranh phong cảnh Trung Quốc là một trong những tòa nhà hoàn thành trong năm 2017 được mong đợi nhất.

Zeitz-Bảo tàng nghệ thuật đương đại châu Phi, tại Nam Phi

moca-thomas-heatheriwck-cape-town-dezeen-sqa

Thomas Heatherwick được xây dựng bằng cách làm rỗng các phần từ một silo đựng hạt – một cấu trúc có chứa đến 42 ống bê tông thẳng đứng.

Căn nhà Lego, Đan Mạch

02-arquitetura-internacional-10-predios-que-ficarao-prontos-em-2017

Một trung tâm tham quan mới của tập đoàn BIG có tên Lego, nằm tại thành phố Billund có trụ sở của công ty, được thiết kế trông giống như một khối của những viên gạch nhựa nổi tiếng. Tòa nhà sau khi hoàn thành sẽ là nơi để trưng bày triển lãm, có một quán café, một cửa hàng, thêm vào đó là các khu vườn công cộng trên sân thượng.

Trung tâm Văn hóa Thế giới- King Abdulaziz, Ả-rập Xê-út

king-abdelaziz-centre-world-culture-snohetta-architecture-new-saudi-arabia_dezeen_sq-852x852

Trung tâm văn hóa thế giới King Abdulaziz có diện tích 100.000m2 dành cho các phương tiện văn hóa, bao gồm một khán phòng, rạp chiếu phim, thư viện, phòng trưng bày triển lãm, bảo tàng và khu lưu trữ. Tòa nhà có cấu trúc hình củ, các đường ống kim loại ở phía bên ngoài.

Apple Campus 2, Mỹ

c1ufhgxxeaalyju

Apple Campus 2 sẽ có cơ sở thiết bị nghiên cứu và phát triển, các văn phòng, trung tâm thể hình, một quán cà phê và một khán phòng có sức chứa 1.000 chỗ ngồi, tất cả được mong đợi sẽ góp phần thúc đẩy sự sáng tạo và hợp tác giữa các nhân viên với nhau.

Khối bê tông tại Alserkal Avenue, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất

00_exterior-view_copyright-oma-1-copy

Dự án liên quan đến việc chuyển đổi một chuỗi bốn nhà kho, đem lại cho chúng một vẻ ngoài mới bằng việc phủ bê tông toàn bộ. Bên trong, bốn bức tường cao 8m có thể xoay và trượt được, cho phép tạo nên những không gian khác nhau.

Chaoyang Park Plaza, Trung Quốc

chaoyang-park-plaza-mad-dezeen-sq-2364-852x852

Chaoyang Park Plaza là một phức hợp bao gồm các tòa nhà chọc trời, khu văn phòng và không gian công cộng, tất cả được thiết kế trông giống như ngọn núi, đồi và sông hồ.

Bảo tàng cơ thể người, Pháp

32239348765_fef917e6e0_b

Trên diện tích xây dựng 7.800m2, bảo tàng sẽ bao gồm tám không gian hình cong lồng vào nhau, với phần mái có độ dốc lên từ mặt đất theo các hướng khác. Một số sẽ được lát gạch, trong khi một số khác sẽ được lát cỏ.

Khu vườn trên mây Seoul, Hàn Quốc

mvrdv-seoul-skygarden-dezeen-sq-2364

Khu vườn trên mây Seoul được đại tu 938m chiều dài của cầu vượt Seoul, tạo ra một con đường mới dành cho người đi bộ, khoe sắc thêm với 254 loài cây, cây bụi và hoa.

Trung tâm Nghệ thuật Guardian, Trung Quốc

02

Nằm giữa Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh và một khu mua sắm, bao gồm các phòng trưng bày, không gian tổ chức sự kiện và một khách sạn với 120 phòng. Những tầng thấp sẽ trông như là một cụm các khối nhỏ, phù hợp với quy mô của khu phố Hutong cũ, trong khi một cấu trúc rỗng to lớn được đặt tên là “nhẫn nổi” được thiết kế ở vị trí cao nhất của tòa nhà.

Hiệp hội Thiết kế, Trung Quốc

Một bảo tàng ở Thâm Quyến, dựa trên sự hợp tác với các nhà phát triển của China Merchants Group.
Được thiết kế bởi kiến trúc sư Nhật Bản và đoạt giải Pritzker- Fumihiko Maki, Hiệp hội Thiết kế được mong đợi sẽ trở thành tổ chức thiết kế lớn đầu tiên của Trung Quốc.

 

Bình luận

Bình luận