Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / Những gợi để có một khu vườn tuyệt vời trên mái

Những gợi để có một khu vườn tuyệt vời trên mái

Tạo một khu vườn gác mái xinh đẹp như tranh vẽ từ những hỗn độn trong thành phố với những ý tưởng thiết kế vườn trên mái nhà, có thể cải thiện không khí trong lành nhờ những vườn cây quang hợp này.

Chọn các sản phẩm ngoại thất thoải mái và bền vững 

pergola-19

Nhựa mây là một chất liệu tuyệt vời cho các sản phẩm đồ nội thất ngoài trời, nó không giống như chất liệu gỗ, nhựa mây sẽ không hấp thụ ánh sáng gây nóng rát vào những ngày nắng chiếu trực tiếp vào mùa hè. Chất liệu vải cũng nên lựa chọn phù hợp theo từng mùa khí hậu để đảm bảo việc thoát khí vào mùa ẩm ướt và mùa nóng

Tạo bóng râm cho không gian vườn 

verandy_foto_14

Những giàn che màu trắng này cùng với các tấm kính tổng hợp cung cấp bóng mát và bảo vệ da khỏi tia cực tím mặt trời. Rèm ngoài trời sẽ giúp bảo vệ sự riêng tư với những láng giềng xung quanh đồng thời tạo cơn gió mát.

Nhân đôi không gian nấu ăn 

planning-outdoor-kitchens-design

Bếp ngoài trời có những thiết kế đầy đủ chứa đựng thực phẩm cùng quầy bar và một loạt chức năng nấu nướng ngoài trời thú vị, tạo ra những bữa ăn ấm cúng bên gia đình.

Thiết kế một vườn thảm cỏ xanh 

groen1

Đối với những mái nhà rộng, một bãi cỏ trên mái nhà không chỉ đẹp mắt, mà còn nâng cao hiệu quả chống nóng, chống ồn cho phía trong và đảm bảo sự mát mẻ cho nội thất trên tầng thượng.

Thêm một vài cây trồng trong chậu và cây xanh dễ trồng 

garden-trellises-dining-room-asian-with-breakfast-bar-ceiling-lighting-chandelier-eat-in-kitchen-island-lighting-kitchen-kitchen

Hãy tạo ra một khộng không gian vườn ngoài trời với nhiều lớp địa hình cây trồng trong chậu, và những cây dễ chăm sóc ở trên mái nhà hay khu vực ban công. Những khu vườn thẳng đứng hay giàn cây leo giúp tạo bóng mái râm tuyệt vời hay một vài giàn cây đứng xinh xắn.

Chăm sóc cây bằng hệ thống tưới nước hiệu quả 

pondofyeokhin-3

Một bể nước lọc nhỏ là nơi trữ nước hiệu quả để chăm sóc cây hàng ngày. Nhất là trong những ngày mùa hè nóng bỏng, chúng sẽ biến thành một bể tắm ngoài trời mát mẻ.

Giải pháp chiếu sáng ngoài trời 

aydinlatma_1

Chiếu sáng thường là phần bị lãng quên cho những thiết kế vườn trên mái ngoại thất. Hãy lựa chọn giải pháp chiếu sáng dùng năng lượng nhiệt ngoài trời, vì ở đây không cần đến những nguồn sáng quá mạnh và đầy đủ lượng sáng. Đối với những người thuê nhà, đèn dây hoặc một bộ sưu tập đèn lồng giấy cũng sẽ tạo ra không gian vườn lãng mạng ấm cúng.

Thiết kế riêng tư mà không ảnh hưởng đến không gian 

2016413132854812

Để đảm bảo sự riêng tư cho bạn, những vẫn đảm bảo sự thoải mái không gian mở thì hãy sử dụng những hàng rào cây xanh. Ví như những cây tre, cây nho, hay một vài cây hàng rào theo bụi để tạo thành những bức tường ngăn chia không gian riêng.

 

 

Bình luận

Bình luận